Petrolimex Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bản in
Petrolimex Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 6/12, Petrolimex Nghệ An đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (29/12/1956-29/12/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Tới dự lễ kỷ niệm có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam qua các thời kỳ. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Ngày 29/12/1956, Công ty Xăng dầu mỡ kiêm Tổng kho Vinh, tiền thân của Công ty Xăng dầu Nghệ An ngày nay, đã được thành lập. 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty Xăng dầu đã luôn đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, đưa công ty vững bước đi lên và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Nghệ An.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Xăng dầu Nghệ An

Tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Nghệ An - Nguyễn Sỹ Văn đã trình bày quá trình xây dựng và phát triển 60 năm qua, định hướng các năm tiếp theo của công ty, trong đó trân trọng những đóng góp của lớp lớp các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex; sự hợp tác hiệu quả của đối tác, bạn hàng; sự tin cậy và yêu quý của nhân dân, người tiêu dùng, khách hàng, cổ đông; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương và địa phương trong suốt 60 năm qua.

Đến nay, công ty đã có 70 cửa hàng với 75 điểm bán phủ kín trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài mặt hàng chính là xăng dầu, công ty còn kinh doanh nhiều hàng hóa là sản phẩm của Petrolimex như: dầu mỡ nhờn, gas Petrolimex, nước giặt JANA, bảo hiểm Petrolimex, sơn Petrolimex, dịch vụ chuyển tiền nhanh, bán xăng dầu qua thẻ Flexicard... Sản lượng của công ty tăng trưởng hàng năm từ 7 - 8%, chiếm lĩnh gần 50% thị trường xăng dầu bán lẻ trong tỉnh. Năm 2015, công ty là đơn vị nộp ngân sách đứng thứ 2 của tỉnh. Năm 2016 dự kiến công ty nộp ngân sách khoảng 700 tỷ đồng và hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao. Thu nhập của người lao động năm sau tăng cao hơn năm trước, hiện đạt bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Nghệ An.

Lễ kỷ niệm là cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa các thế hệ lãnh đạo và CBCNV qua nhiều thời kỳ, những người đã không tiếc xương máu, sức lực, trí tuệ, cùng nhau viết nên những trang sử truyền thống của công ty. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, mặc dù phải trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ, có cả những mất mát, hy sinh, nhưng trong bất kỳ điều kiện nào, hoàn cảnh nào, các thế hệ CBCNV công ty vẫn quyết tâm phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Thứ trưởng Hồ thị Kim Thoa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa khẳng định: “Trải qua 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển, dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng tập đoàn đã có nhiều nỗ lực, vươn lên trở thành một đơn vị dẫn đầu trong sản xuất - kinh doanh xăng dầu và sản phẩm hóa dầu; phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân cũng như đảm bảo an ninh năng lượng đất nước…”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: “Công ty cần phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện đường lối đổi mới, phát triển kinh tế của đảng, nhà nước, phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường. Sự phát triển, thành công của doanh nghiệp cũng là sự phát triển, thành công chung của tỉnh và sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong khuôn khổ pháp luật để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi…”.

Với những thành tích đạt được, Công ty Xăng dầu Nghệ An đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2. Một cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong dịp này, Công ty Xăng dầu Nghệ An cũng tặng các thiết bị y tế trị giá 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hưng Nguyên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tin mới cập nhật
Các tin khác