Luyện kim nhôm: Tiếp cận công nghệ tiên tiến

10/03/2012 10:49:00

Bộ Công Thương đã phối hợp với Công ty TNHH viện nghiên cứu thiết kế Magie Thẩm Dương (SAMI) – Trung Quốc tổ chức Hội nghị về công nghệ luyện kim nhôm tại Hà Nội. Hội nghị nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận công nghệ luyện nhôm tiên tiến, đưa ngành công nghiệp nhôm phát triển, tiến tới đáp ứng yêu cầu về xuất khẩu và sử dụng trong nước.

Nhà máy alumin Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng.

Nhà máy alumin Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng.

CôngThương - Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều quặng bô xit, với trữ lượng được xác định lên tới 8 tỷ tấn, tập trung chủ yếu ở phía Nam, khu vực Tây Nguyên. Trong đó, phần trữ lượng bô xit đã được thăm dò chủ yếu ở Đăk Nông (gồm 7 mỏ), với tổng trữ lượng khoảng 2,7 tỷ tấn; vùng Bảo Lộc, Di Linh (Lâm Đồng), (2 mỏ) trữ lượng trên 700 triệu tấn và vùng Kongplông - Kanăc (Gia Lai), (2 mỏ) trữ lượng 370 triệu tấn.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, luyện nhôm là đích cuối cùng của khai thác bô xit. Hiện nay, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu nhôm và dự báo nhu cầu nhôm của nước ta để phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa là rất lớn. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chế biến sâu khoáng sản, Việt Nam đang đầu tư sản xuất thử nghiệm 2 dự án khai thác bô xít, sản xuất alumin tại Tân Rai và Nhân Cơ. Dự án Alumin Tân Rai đã cơ bản hoàn thành và dự kiến sẽ chạy thử trong quý II/2012. Dự án, Alumin Nhân Cơ sẽ đi vào hoạt động năm 2013. Do đó, Việt Nam rất cần liên kết với các nhà máy sản xuất nhôm, các cơ quan tư vấn quốc tế có năng lực và kinh nghiệm trên thế giới nhằm học tập kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ tiên tiến, tiêu hao ít năng lượng, hạn chế  thấp nhất ảnh hưởng xấu tới môi trường...

 Dù nhu cầu tiêu hao điện cho sản xuất alumin không lớn, bình quân khoảng 200 – 256 kWh/tấn, nhưng việc luyện nhôm lại yêu cầu một sản lượng điện rất lớn, khoảng từ 13.500 – 14.000 kWh/tấn nhôm. Công nghệ luyện nhôm cũng đòi hỏi sự an toàn cao cho môi trường cũng như diện tích mặt bằng phù hợp. Yêu cầu các giải pháp để giảm thiểu môi trường bằng công nghệ tuyển quặng và sản xuất alumin tiên tiến, đang được sử dụng trong các nhà máy alumin hiện đại trên thế giới, đảm bảo xử lý chất thải, khí thải, tiếng ồn, khói bụi… đạt các tiêu chuẩn môi trường Việt Nam. Đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường đối với quá trình xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất alumin theo các tiêu chuẩn quy định của Việt Nam. Doanh nghiệp cũng phải đầu tư thiết bị hiện đại để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, xây dựng hệ thống quan trắc tự động, giám sát thường xuyên về khí bụi chất thải, nước mặt, nước ngầm… nhằm có giải pháp xử lý đối với tác nhân gây ô nhiễm trong quá trình hoạt động.

Ông Vương Nguy - Phó tổng giám đốc SAMI - cho biết, SAMI là đơn vị tư vấn nghiên cứu hàng đầu Trung Quốc về luyện nhôm. Công nghệ của SAMI đóng góp không nhỏ vào công nghiệp luyện kim nhôm của Trung Quốc với chi phí thấp hơn đến 1/2 lần so với các nước châu Âu.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện nhôm, SAMI đem đến những công nghệ tiên tiến, tiêu thụ điện năng ít, tự động hóa cao và đặc biệt thân thiện với môi trường. Cụ thể: để luyện được 300.000 tấn nhôm cần lượng nhôm ô xít là 575.000 tấn cùng với một lượng không nhỏ than cốc, dầu mỏ và hắc ín. Bên cạnh đó, cần có nguồn cung cấp điện ổn định có công suất 450MW. Nhằm tiết kiệm nguyên liệu, tiết kiệm chi phí và năng lượng, giúp  vận chuyển tiện ích, tiến tới điều khiển hoàn toàn tự động…, SAMI nâng cao năng suất dây chuyền lò luyện nhôm đơn lẻ, cung cấp công nghệ điện phân series SY; công nghệ cấp điện và chỉnh lưu với máy cắt khí, máy biến áp chỉnh lưu và bộ chỉnh lưu với dòng điện 100kA. Triển khai công nghệ vận chuyển nhôm ô xít với băng tải bằng trượt khí, băng tải pha loãng, siêu dày đặc và dày đặc. Ngoài ra, công nghệ điện cực dương tươi với công suất 300.000 – 500.000 tấn/năm cũng có khả năng nhào lộn liên tục, rung nén, xử lý khói dầu từ hắc ín. Đáng chú ý, công nghệ làm sạch khói của SAMI chỉ thải Florua từ ống khói ít hơn 0,8mg/Nm3, tiêu thụ điện dưới 200kWh.

Hải Nam


PHẢN HỒI