Chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2012

24/09/2012 14:38:00

Sáng nay 24/9 (tức 9/8 âm lịch), diễn ra vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) 2012. Như thường lệ, vòng chung kết này có 16 trâu tham gia với 15 trận đấu để tìm ra trâu vô địch.

CôngThương - Năm nay, chất lượng các trận đấu cao hơn rất nhiều so với các năm trước do các chủ trâu chăm sóc, huấn luyện hết sức bài bản, kỹ lưỡng. Các năm trước chủ trâu thường sang tận Lào, Campuchia, Mianma…để tìm mua trâu, nhưng năm nay, trâu hoàn toàn được mua trong nước. Điều khá đặc biệt là lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay không có trận đấu nào kéo dài đến 10 phút, đa số các trận đấu có thời gian dưới 5 phút, đây là điều hiếm thấy tại các lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn.

Trận chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay giữa 2 trâu số 1 của ông Đặng Văn Hữu, phường Minh Đức và trâu số 25 của ông Lê Văn Duy, phường Vạn Sơn. Sau 2 phút thi đấu, trâu số 25 của ông Lê Văn Duy đã giành chức vô địch. Đây là lần thứ 6 phường Vạn Sơn có trâu vô địch và cũng  là phường có trâu vô địch nhiều nhất.

Giải thưởng cho trâu vô địch năm nay của BTC trị giá 40 triệu đồng. Ngoài ra, chủ trâu vô địch còn nhận được các phần thường khác của các nhà tài trợ.

Trung Thành


PHẢN HỒI