Nhiều thực phẩm cho trẻ chứa kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép
Pháp luật - Điều tra 29/04/2011 08:31 Theo dõi Congthuong.vn trên
CôngThương - Ðó là kết quả nghiên cứu, khảo sát của thạc sĩ Ðào Tố Quyên, Phó trưởng Khoa thực phẩm - vệ sinh an toàn thực phẩm (Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế) thông báo tại "Hội nghị khoa học toàn quốc - Hội y tế công cộng Việt Nam lần thứ 7" tổ chức ngày 27 - 28 tại Hà Nội.
Kết quả nghiên cứu 12 nhóm thực phẩm có trong khẩu phần ăn của trẻ từ 24 đến 36 tháng tuổi ở bốn quận nội thành Hà Nội cho thấy, nhiều mẫu có hàm lượng kim loại nặng vượt ngưỡng cho phép. Cụ thể, gạo là nhóm có mức độ ô nhiễm chì vượt ngưỡng cao nhất 5/12 mẫu, thịt lợn 5/8 mẫu, rau muống 2/4 mẫu, tôm dảo, cam và quýt là một phần tư mẫu. Ðặc biệt, lượng cadimid có trong thực phẩm rất cao như: gạo là 358%, thịt lợn 177,5%, thịt bò 60,58%, tôm dảo 35,73%, sữa bột 31%, cam 15,6% so với lượng tối đa cho phép ăn vào hằng tuần của trẻ...