Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách tham quan vào tháng 6

Bản in
Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách tham quan vào tháng 6

Theo dự kiến, từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách du lịch phục vụ khách có nhu cầu tham quan tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật.

Nhà hát Lớn hướng tới là điểm đến của du khách

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương khai thác Nhà hát Lớn Hà Nội làm nơi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bảo tồn nghệ thuật truyền thống và xây dựng các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao đưa vào biểu diễn thường xuyên tại “thánh đường nghệ thuật”. Thông qua đó, nhằm hướng tới đưa Nhà hát Lớn Hà Nội thành một điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Du khách sẽ được khám phá kiến trúc độc đáo của Nhà hát Lớn

Theo đó, sẽ có hai chương trình dành cho du khách đến tham quan Nhà hát Lớn gồm: Tham quan nhà hát và tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật.

Nhà Gương nổi tiếng của Nhà hát Lớn

Ở chương trình tham quan nhà hát và xem biểu diễn nghệ thuật, du khách sẽ được trải nghiệm lô VIP, được tiếp đón trong phòng gương với trà, nước, được giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, những vết tích của cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Du khách sẽ được lên tầng 3 tham quan không gian trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với Nhà hát Lớn cũng như các sự kiện diễn ra tại đây.

Kiến trúc độc đáo của "thánh đường nghệ thuật"

Du khách cũng sẽ được tiếp cận rất gần với các hoa văn, họa tiết và mái vòm của khán phòng, được quan sát toàn bộ không gian sân khấu và khán giả từ trên cao… Sau đó, du khách sẽ xuống tầng 1 xem biểu diễn nghệ thuật, mua sắm các sản phẩm lưu niệm tại quầy lưu niệm và tìm hiểu các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam thông qua tranh ảnh đặt tại sảnh Nhà hát.

Chương trình nghệ thuật phục vụ du khách

Theo đó, Nhà hát Lớn sẽ phục vụ 2 tour này vào một số khung giờ cố định. Tour tham quan và xem biểu diễn sẽ tổ chức 2 buổi/tuần vào thứ 2 và thứ 5. Tour tham quan nhà hát diễn ra vào thứ 3, 4, 7 và chủ nhật hàng tuần. 

Tour tham quan diễn ra trong tuần

Tour tham quan không quá 20 người/đoàn với thời lượng 70 phút có giá 120.000 đồng/người. Tour tham quan kết hợp chương trình nghệ thuật không quá 250 người/buổi với thời lượng 90 phút, trong đó xem biểu diễn nghệ thuật khoảng 30 phút với giá 400.000 đồng/người.  

Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức thường kỳ, kết nối với các hoạt động trên phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực, triển lãm… trở thành sản phẩm du lịch văn hóa góp phần làm đa dạng sản phẩm du lịch trên địa bàn Hà Nội.

Du khách sé được ngắm nhìn Quảng trường Cách mạng tháng Tám từ Nhà hát Lớn

Hoạt động mở cửa Nhà hát Lớn Hà Nội nằm trong Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia, và thực hiện chủ trương của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc khai thác công trình này làm nơi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng, đồng thời bảo tồn nghệ thuật

truyền thống.

Tin mới cập nhật
Các tin khác