Nhà đầu tư có xu hướng chốt lãi

Bản in
Nhà đầu tư có xu hướng chốt lãi

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần (19/5) sắc xanh trong ngày của VNIndex có lẽ không thuyết phục nhà đầu tư bởi số lượng cổ phiếu giảm hôm nay áp đảo số lượng cổ phiếu tăng. Với những diễn biến như vậy, nhà đầu tư cũng chuyển dần sang trạng thái bán, có xu hướng chốt lãi. 

Nhà đầu tư có xu hướng chốt lại sau giai đoạn tăng trưởng 

Giá trị giao dịch khớp lệnh trên HSX hôm nay đạt hơn 4.500 tỷ. Nhóm ngân hàng và chứng khoán tạo nên kết quả VNIndex khi gần như tăng đồng loạt và đây có thể xem là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn khi nhiều thông tin đang hỗ trợ nhóm này. Cụ thể như tăng trưởng tín dụng trong 4 tháng đầu năm đang ở mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây; dự thảo về nghị quyết xử lý nợ xấu... Nhìn chung, sau khi đón nhận kết quả kinh doanh nhiều cải thiện, nhóm ngân hàng lại tiếp tục nhận nhiều tin hỗ trợ để làm trụ đỡ cho thị trường trước việc nhóm bất động sản có dấu hiệu chốt lời ngắn hạn sau khi đã tăng rất mạnh trong thời gian qua.

Nhóm chứng khoán với 2 mã dẫn đầu là HCM và SSI cũng diễn biến rất tốt. Tín hiệu tăng từ HCM với việc tiến hành nới room vào ngày hôm nay 19/5 cũng đã lan tỏa cho cả ngành. Đối với HCM, việc nới room ngay thời điểm này có thể là yếu tố quan trọng để cổ phiếu được thêm vào danh mục 2 quỹ ETFs cho kỳ quý II/2017. Bên cạnh đó, trước diễn biến thị trường thuận lợi, nhà đầu tư cũng kỳ vọng các công ty chứng khoán sẽ có kết quả kinh doanh khả quan trong quý II/2017.

Các mã bất động sản cùng các mã vốn hóa vừa và nhỏ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chốt lời trong 2 phiên trở lại đây sau khi đã tăng nóng trong giai đoạn vừa qua. Trong điều kiện như vậy, các nhà đầu tư cũng đã cân nhắc giảm tỷ trọng ở các cổ phiếu này.

Theo đánh giá của một số công ty chứng khoán, trong những phiên tới đây, thị trường nhìn chung có thể còn tiếp tục biến động trước sự bán ra của nhóm cổ phiếu tăng nóng trước đó, khiến chỉ số thị trường sẽ tiếp ở ngưỡng hỗ trợ 725 điểm.

Tin mới cập nhật
Các tin khác