Người tiêu dùng thủ đô chen chân mua hàng Nhật Bản

Bản in
Người tiêu dùng thủ đô chen chân mua hàng Nhật Bản

Sáng nay (5/1), Hội chợ hàng tiêu dùng Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội đã thu hút rất đông người tiêu dùng thủ đô đến tham quan và mua sắm nhộn nhịp.

Hội chợ hàng tiêu dùng Nhật Bản lầu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội chợ hàng tiêu dùng Nhật Bản do Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản phối hợp với Công ty Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) tổ chức, kéo dài từ ngày 5-8/1/2016. Đây là sự kiện giao thương đầu năm 2017, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt bị thu hút bởi sản phẩm chất lượng cao đến từ Nhật Bản

Tại hội chợ, hơn 100 gian hàng của các công ty đến từ Nhật Bản, các đại lý chi nhánh của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, cùng các nhà nhập khẩu sản phẩm Nhật Bản. Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng hội chợ quy tụ khá nhiều loại mặt hàng chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích, tin tưởng. Như, sản phẩm may mặc, vật dụng gia đình, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thiết bị điện tử.

Sản phẩm Nhật Bản được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng, yêu thích

Đặc biệt, lần đầu tiên mô hình siêu thị thu nhỏ và cửa hàng tiện ích Nhật Bản được dựng tại hội chợ làm cho không gian mua sắm truyền thống trở nên độc đáo và đầy thu hút. Bên cạnh đó, hội chợ còn diễn ra các hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà sản xuất, nhập khẩu hàng Nhật Bản tại Việt Nam.

Mô hình siêu thị thu nhỏ trở thành điểm nhấn khác lạ tại hội chợ

Không chỉ là nơi trao đổi mua bán, tìm hiểu hợp tác kinh doanh mà hội chợ còn có các hoạt động quảng bá văn hóa truyền thống của Nhật Bản, như: trình diễn thời trang kimono, cắm hoa Nhật Bản Ikebana và ẩm thực truyền thống đường phố Nhật Bản… Các hoạt động này nhằm góp phần nâng cao sự hiểu biết về truyền thống văn hóa Nhật Bản cho công chúng Việt Nam bên cạnh hoạt động giao thương nhộn nhịp.

Các hoạt động văn hóa diễn ra sôi động tại hội chợ

Việc diễn ra hội chợ hàng tiêu dùng Nhật Bản tại Hà Nội lần này cho thấy, với xu thế mở cửa và hội nhập của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa, cùng với sự thay đổi về thu nhập, nhu cầu tiêu dùng của người Việt ngày một tăng cao, Việt Nam đang là thị trường bán lẻ đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.  

Việt Nam đang là thị trường bán lẻ tiềm năng đối với doanh nghiệp Nhật Bản

Theo số liệu của Ban tổ chức, hiện Nhật Bản là nước thứ hai trong tổng số hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với hơn 3.000 dự án, với giá trị đầu tư lên tới trên 42 tỷ USD. Thương mại song phương Việt Nam - Nhật Bản 11 tháng năm 2016 đã lên tới con số 27 tỷ USD, Nhật Bản luôn giữ vị trí là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. 

Tin mới cập nhật
Các tin khác