Nghệ An tiêu hủy lô hàng nhập lậu, kém chất lượng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Bản in
Nghệ An tiêu hủy lô hàng nhập lậu, kém chất lượng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Sáng 16/5, Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiêu hủy các mặt hàng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ giá trị lô hàng hơn 1 tỷ đồng.

Chi cục QLTT Nghệ An tiêu hủy lô hàng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Trong đợt tiêu hủy lần này có 139 mặt hàng gồm các loại hàng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ là thuốc lá các loại, đồ chơi trẻ em mang tính độc hại, rượu, thực phẩm, mỹ phẩm, sữa bột, phụ tùng xe máy các loại giả nhãn hiệu Honda. Trong đó, có những mặt hàng có số lượng lớn như rượu gần 7.000 lít, thuốc lá gần 2.400 gói.

139 mặt hàng gồm các loại hàng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy
Gần 2.400 gói thuốc lá bị tiêu hủy đợt này

Đây là những mặt hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng, sản phẩm sản xuất lậu, hàng giả đã bị thu hồi, hàng không rõ nguồn gốc, trong thời gian qua. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được tiêu hủy theo đúng quy định của phát luật.

Theo Chi cục QLTT Nghệ An, trong thời gian từ nay đến cuối năm, chi cục sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh và sản xuất trên địa bàn thành phố nhằm phát hiện và xử ký kịp thời nếu có trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.

Tin mới cập nhật
Các tin khác