Nghệ An: Không chồng chéo trong kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 8/5, tại tỉnh Nghệ An, Đoàn giám sát liên ngành của Trung ương do ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế - làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Nghệ An: Không chồng chéo trong kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã báo cáo với đoàn về công tác triển khai thực hiện chính sách pháp luật về ATTP đã được tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quán triệt và triển khai thường xuyên liên tục. Do đó, công tác đảm bảo ATTP đạt được mục tiêu và các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm, đến nay cơ bản đã kiểm soát được các nguy cơ mất ATTP trên địa bàn.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Nghệ An cho biết: Ban chỉ đạo liên ngành tuyến huyện và tuyến xã đều được kiện toàn về tổ chức và hoạt động. Song song đó, công tác tập huấn, hội thảo, tuyên truyền về đảm bảo ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng, kiểm tra định kỳ, thanh tra liên ngành trong các dịp cao điểm… luôn được chú trọng và ngày càng đi vào chiều sâu, đã góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.

Nghệ An: Không chồng chéo trong kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

Trong đợt này, Đoàn liên ngành cấp tỉnh đã thanh kiểm tra được 19 cơ sở, trong đó có 12 cơ sở đạt tiêu chuẩn và 7 cơ sở vi phạm, xử phạt trên 65 triệu đồng với các lỗi vi phạm chủ yếu là sử dụng nguyên liệu quá hạn, không có dụng cụ chế biến, bảo quản riêng đối với các thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến, lưu mẫu thức ăn không đúng quy định, không nguồn gốc xuất xứ, thực hiện khám định kỳ không đảm bảo, các cơ sở không thực hiện khám định kỳ…

Ngành Công Thương Nghệ An, trong tháng hành động năm 2018 đã kiểm tra 130 vụ, xử lý 126 vụ, tổng giá trị thu phạt gần 285 triệu đồng, trị giá hàng tịch thu, tiêu huỷ 160 triệu đồng; ngành y tế thanh kiểm tra được 8 cơ sở, trong đó chỉ có 1 cơ sở vi phạm, xử phạt 800 ngàn đồng; ngành nông nghiệp kiểm tra 76 cơ sở, trong đó xử phạt 9 cơ sở với tổng số tiền là 39 triệu đồng, tiêu huỷ 769kg sản phẩm vi phạm.

Cũng trong tháng hành động ATTP, Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện 8 vụ, ra quyết định xử phạt 01 vụ với số tiền phạt 8 triệu đồng, tạm giữ 965 gói cà phê, 283kg chân giò, 95kg thị gà, 209 chân gà, 291kg sụn gà, 50kg gà đông lạnh.

Nghệ An: Không chồng chéo trong kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh thanh tra Bộ Y tế đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thời gian qua của tỉnh Nghệ An

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh thanh tra Bộ Y tế đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong thời gian qua. Ông đánh giá cao tinh thần chỉ đạo, phối hợp của toàn hệ thống chính trị tỉnh. Ở Nghệ An, công tác vệ sinh ATTP không chồng chéo, phải có sự phân cấp rõ ràng, từ tuyến tỉnh đến huyện, xã…

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Nhiên ghi nhận ý kiến của các sở, ban, ngành cũng như những áp lực lớn về phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư cơ sở hạ tầng mà tỉnh đang gặp phải. Trong thời gian tới, tỉnh cần tăng cường chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy và toàn hệ thống chính trị; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các ngành; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người sản xuất, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm với các trường hợp vi phạm…​

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đi kiểm tra vệ sinh ATTP tại một số cơ sở kinh doanh ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Hoàng Trinh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Tin mới nhất

“Ủ mát”, tiêu chí lựa chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu

“Ủ mát”, tiêu chí lựa chọn thịt tươi ngon theo chuẩn châu Âu

Thịt ủ mát chuẩn Âu với 3 bước “làm mát nhanh, cân bằng mát, duy trì mát” giúp thịt tươi ngon, mềm mọng và an toàn ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn
Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Ngày 25/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi đang thu hồi các sản phẩm có nguy cơ làm tổn thương thận.
Khánh Hoà: Khẩn trương rà soát hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

Khánh Hoà: Khẩn trương rà soát hàng quán bán đồ ăn nhanh, ăn sẵn

Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà vừa có thông báo, yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát kiểm tra các dạng thực phẩm nguội, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh trên địa bàn.
Một công ty bị phạt 11 tỷ đồng do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Một công ty bị phạt 11 tỷ đồng do sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa công bố quyết định xử phạt hàng loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý, giảm béo có chứa chất cấm.
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Là địa phương có đường biên giới trên biển và đất liền nên công tác kiểm soát an toàn thực phẩm nhất là vào dịp Tết và mùa Lễ hội được Quảng Ninh chú trọng.

Tin cùng chuyên mục

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
TP. Hồ Chí Minh ứng dụng số trong quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TP. Hồ Chí Minh ứng dụng số trong quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm

TP. Hồ Chí Minh muốn công khai minh bạch, xác thực các thông tin truy xuất nguồn gốc thông qua việc kết hợp giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin.
Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhiều địa phương tại các tỉnh phía Nam đang bước vào mùa lễ hội. Tại các khu tham quan, du lịch… các cơ sở ăn uống đua nhau mọc lên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Với hơn 500 lễ hội mỗi năm, tập trung vào dịp đầu năm sau Tết Nguyên đán. Việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được Bắc Ninh quan tâm.
Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2024, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 137 đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp xã đến tỉnh.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Dịp Tết nhu cầu dự trữ thực phẩm tăng cao, tuy nhiên có một số loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng và biến chất.
TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán, trong đó tập trung vào các mặt hàng Tết được người dân tiêu thụ nhiều.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

Tại 3 chợ đầu mối của TP. Hồ Chí Minh, dự kiến trong tuần cận Tết, lượng hàng nhập chợ tăng bình quân khoảng 80% so với ngày thường.
Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Từ 18-21/1, tại Hà Nội, đã diễn ra chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ giữa Úc và Việt Nam”.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Theo đó, từ ngày 18-19/1 Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Thái Nguyên về tình hình quản lý ATTP trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TP. Đà Nẵng thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường vào dịp Tết Nguyên đán 2024, các ngành chức năng tại Đông Nam Bộ tăng cường kiểm soát về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Ngày 17-18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Bắc Kạn về tình hình quản lý an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Theo Phòng Y tế TP. Thủ Đức, các triệu chứng sốt, đau bụng ở trẻ có thể trùng với nhiều bệnh khác. Do đó, chưa đủ cơ sở để xác định đây là ngộ độc thực phẩm.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, đã dẫn đến nguy cơ dễ bị ngộ độc thực phẩm, do vậy cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết.
Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ.
Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Dịp cuối năm mọi người thường tổ chức liên hoan sau một năm làm việc vất vả, đây cũng là thời điểm nhiều vụ ngộc độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc.
Xử lý nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng giả kém chất lượng

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng giả kém chất lượng

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động