Một năm đầy sôi động và bất ngờ trên YouTube Rewind tại Việt Nam

Bản in
Một năm đầy sôi động và bất ngờ trên YouTube Rewind tại Việt Nam

Theo danh sách những những video nổi bật nhất trên YouTube do YouTube Rewind tại thị trường Việt Nam vừa công bố đã cho thấy sự sôi động và bất ngờ trong suốt năm 2016 tại Việt Nam.

Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội | Tập 7: Bến vắng - Nhóm Xpro là Video được tìm kiếm nổi bật trong năm 2016

Nếu như trong danh sách YouTube Rewind 2015, top 10 video nổi bật hoàn toàn thuộc về những Người sáng tạo (Creator) chuyên nghiệp trên môi trường truyền thông số thì danh sách YouTube Rewind 2016 có đến 50% nội dung thuộc về các chương trình truyền hình từ Trung ương đến địa phương. Nổi bật là các chương trình: Cười xuyên Việt, Thách thức danh hài, Giọng hát Việt nhí, Vietnam Idol Kids.

Điều này chứng tỏ truyền hình, kênh truyền thông mang tính truyền thống của Việt Nam, đã nhận thức được sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của người xem YouTube để triển khai các nội dung phù hợp hơn với thị hiếu của nhóm khả giả trên môi trường số.

Cô gái Jang Mi (Bảo Trang) một thời gian khuấy động những người yêu dòng nhạc Boléro với những bản cover mang phong cách được đánh giá là “làm mới được Boléro” cũng góp mặt trong danh sách tốp 10 của YouTube Rewind 2016 với bản “Duyên Phận” được hơn 19 triệu lượt xem. Đây mặc dù là trường hợp Nhà sáng tạo không chuyên duy nhất trong bản danh sách nhưng cũng thể hiện rõ sự công bằng của sân chơi YouTube: Chỉ cần bạn có nội dung hay, người xem sẽ tưởng thưởng cho bạn.

Tin mới cập nhật
Các tin khác