Mitsubishi Việt Nam tài trợ thiết bị tự động hóa cho Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh

Bản in
Mitsubishi Việt Nam tài trợ thiết bị tự động hóa cho Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh

Sáng 28/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam đã làm lễ bàn giao tài trợ thiết bị tự động hóa trị giá 3,2 tỷ đồng cho khoa Công nghệ điện -Trường Đại học công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH).

Mitsubishi Electric Việt Nam ký kết bàn giao thiết bị tự động hóa cho  Khoa Công nghệ điện-IUH

Theo đó, phòng thực hành thiết bị tự động hóa mới được hình thành tại khoa Công nghệ điện, được trang bị các thiết bị điện và tự động hóa thế hệ mới nhất của Mitsubishi, bao gồm các bộ điều khiển lập trình (PLC) trên nền tảng đa kết nối, giao tiếp (e-Factory), servo các khối thiết bị điều khiển servo, điều khiển vị trí, chuyển động (motion control, positioning control), các bộ phần mềm SCADA cho việc điều khiển và giám sát thiết bị tự động hóa từ xa. Đây là dòng sản phẩm điều khiển khả trình và điều khiển tự động mới nhất của Mitsubishi, đang được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp Việt Nam và trên thế giới.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, PGS.TS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng IUH trân trọng cảm ơn lãnh đạo Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam đã đóng góp cho sự phát triển Khoa Công nghệ điện của Trường trong thời gian qua. Đây là lần tài trợ thứ 3 của công ty, trước đây vào các năm 2005 và 2009. Tổng giá trị tài trợ thiết bị tự động hóa tính đến này là 6,2 tỷ đồng. Với các thiết bị tài trợ này sẽ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng của nhà trường.

Phòng thực hành thiết bị tự động hóa do Mitsubishi Electric Việt Nam  tài trợ

Ths. Phạm Trung Kiên- Trưởng Khoa Công nghệ điện, cam kết với nhà tài trợ, sẽ đưa những thiết bị này phục vụ đào tạo cho sinh viên. Hy vọng trong thời gian tới giữa nhà trường và Mitsubishi sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong việc chuyển giao công nghệ, huấn luyện kỹ thuật, đào tạo nhằm gắn kết việc hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Ông Takeshi Egawa, Tổng Giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam nhấn mạnh, chúng tôi với mong muốn được hỗ trợ, đóng góp một phần nhỏ phục vụ cho công tác giảng dạy của IUH và khuyến khích học tập thông qua việc tài trợ các thiết bị tự động hóa và học bổng cho sinh viên xuất sắc. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ lâu dài cũng như duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữ Mitsubishi với Nhà trường trong tương lai.

Ông Takeshi Egawa, Tổng Giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Khoa Công nghệ điện

Cũng tại lễ bàn giao thiết bị tự động hóa, Mitsubishi Electric Việt Nam đã trao 50 triệu đồng học bổng cho sinh viên Khoa Công nghệ điện có thành tích học tập xuất sắc.

Tin mới cập nhật
Các tin khác