May Việt Tiến trên hành trình thương hiệu

Bản in
May Việt Tiến trên hành trình thương hiệu

Công ty Cổ phần May Việt Tiến (Viettien) khởi nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến với thương hiệu May Việt Tiến. Ngoài cơ sở sản xuất tại thành phố, Viettien còn có cơ sở ở 7 địa phương khác cùng mạng lưới kinh doanh trải khắp cả nước.   

Sản phẩm của Viettien được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Hàng may Việt Tiến xuất ngoại từ năm 1992. Đến nay, thị trường Nhật Bản chiếm 29% sản lượng của Viettien. Các con số đó ở Hoa Kỳ là 24%, EU 23%, còn lại là ASEAN, Trung Quốc, Ấn Độ… Kết quả gặt hái của Viettien trên thương trường trong và ngoài nước đều ấn tượng, làm tròn bổn phận với quốc gia, với cộng đồng, xã hội. 

Chìa khóa thành công của Viettien là kiên trì thực hiện chiến lược đã hoạch định từ thuở ban đầu. Thứ nhất, xâm nhập thị trường bằng phát triển mạng lưới phân phối trong và xuất khẩu, trong đó xúc tiến thương mại luôn được coi trọng. Thứ hai, sản phẩm đang dẫn đầu trên thị trường là thương hiệu thời trang công sở đi đôi với đa dạng hóa, ưu tiên phát triển các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh. Chú trọng phát triển sản phẩm mới phong cách trẻ trung; vừa đáp ứng nhu cầu nhiều mặt, vừa tận dụng năng lực tay nghề, công suất thiết bị, nguyên phụ liệu. Thứ ba, tạo ra sự khác biệt với điểm nhấn là nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm. Trung tâm thiết kế thời trang sớm được thành lập bám sát hơi thở thị trường, tìm hiểu thị hiếu; thương hiệu Viettien tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm...

Triển khai, thường xuyên bổ sung hoàn thiện chiến lược trên, trong hành trình xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu, Viettien đã có 8 thương hiệu được đầu tư bài bản, đã đáp ứng cho nhiều phân khúc thị trường. Mỗi thương hiệu là một thông điệp, vừa là tuyên ngôn, vừa là cam kết của Viettien, phục vụ cho từng đối tượng, không chỉ để người Việt ưu tiên dùng mà còn chinh phục khách hàng trên trường quốc tế. Đó cũng là mục tiêu, là giá trị mà các thương hiệu quốc gia đều hướng tới. 

Xây dựng thương hiệu phải bắt đầu từ những thao tác của người thợ. Trong tổng vốn đầu tư phát triển, một phần Viettien dành cho việc nâng cao tay nghề. Việc cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình ở các khâu sản xuất phụ trợ cũng góp công không nhỏ. Việc giáo dục niềm tự hào về truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, chung tay xây dựng, phát huy và bảo vệ thương hiệu Viettien là trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mọi thành viên Viettien. Phát triển với bảo vệ thương hiệu như “bóng với hình”, Viettien thường xuyên thực hiện các chương trình truyền thông, hướng dẫn người tiêu dùng những thông tin về sản phẩm để nhận biết thương hiệu Viettien. Viettien thành lập lực lượng kiểm soát thị trường đủ mạnh, có bề dày kinh nghiệm, hiểu biết ngành nghề, bám sát thương trường, thu thập chứng cứ, phát hiện hành vi phạm pháp, phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý kịp thời. Mỗi người trong mạng lưới phân phối vừa là bạn thân thiết của khách hàng, vừa là “tai, mắt” phát hiện gian lận đối với thương hiệu Viettien trên địa bàn.  

Trong hành trình không ngơi nghỉ, dừng lại sẽ là tụt hậu, Viettien luôn xác định phải vươn lên không ngừng. Đạt danh hiệu sản phẩm thương hiệu quốc gia làm tăng nghị lực truyền thêm cảm hứng trên con đường phát triển bền vững. Việc Viettien liên tục 5 đợt (2 năm 1 lần từ năm 2008 - 2016) đạt và giữ vững danh hiệu thương hiệu quốc gia là một trong những minh chứng rõ rệt nhất.

Viettien được nhận nhiều danh hiệu cao, phần thưởng quý cho tập thể và các cá nhân là ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi, đầy tính sáng tạo, trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Tin mới cập nhật
Các tin khác