CôngThương - Ngày 28/8/2012, ban tổ chức cho biết: Hai đầu bếp nổi tiếng người bản xứ, ông Budiman Bistari Bin Mohamed và ông Mohd Khairul Azhar b. Nordin được mời đến từ Kuala Lumpur để trổ tài chế biến phục vụ thực khách các món ăn truyền thống Malaysia như thịt nướng Satay, cơm Nasi Lemak, bánh Roti Canai và nhiều đặc sản khác.
Những ảnh hưởng từ Nam Trung Hoa và Nam Ấn Độ được hòa trộn một cách tinh tế để tạo nên một trong những nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Đó là những món ăn truyền thống đã được truyền lại và kết hợp sáng tạo để tạo nên những món ăn Malaysia khác biệt.
Bên cạnh đó, múa truyền thống Malaysia và biểu diến trà kéo “Teh Tarik” đầy mới lạ cũng sẽ được giới thiệu bởi đoàn nghệ sĩ khách mời đặc biệt của Cục Xúc tiến du Lịch Malaysia. Các tiết mục được trình diễn hai lần trong ngày vào bữa trưa và bữa tối tại nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill trong suốt Lễ hội ẩm thực và văn hóa Malaysia. Đặc biệt, trong ba ngày 3, 5, 6 tháng 9, từ 16h đến 18h, ban tổ chức sẽ tổ chức trình diễn múa và trà kéo tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nhằm mang tới cho công chúng Thủ đô những sắc màu văn hóa đặc trưng truyền thống Malaysia.
Bên cạnh cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn Malaysia tuyệt thực khách còn có cơ hội nhận được một trong những giải bốc thăm may mắn rất có giá trị từ ban tổ chức.