Kinh nghiệm khởi nghiệp từ Israel

Bản in
Kinh nghiệm khởi nghiệp từ Israel

Khi khởi nghiệp, chúng ta đều có giấc mơ lớn và không ai mong muốn thất bại nhưng không phải tất cả đều thành công. Vậy làm thế nào để những doanh nhân trẻ có thể vượt qua thách thức đạt tới thành công? Công thức gì có thể biến thất bại thành thành công? Câu trả lời được Đại sứ  Israel Meirav Eilon Shahar chia sẻ cùng Báo Công Thương.

Nhắc đến khởi nghiệp là nhắc tới Israel - “Quốc gia khởi nghiệp” thành công với nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu được chia sẻ tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chưa bao giờ lại được khuyến khích, tạo điều kiện thúc đẩy khởi nghiệp như hiện nay. Mục tiêu của Chính phủ là nhằm tạo ra khối doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn mạnh.

Trong cuộc trao đổi với biên tập viên Báo Công Thương - chuyên mục Chính sách & đối thoại, bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ Israel tại Việt Nam - chia sẻ rất nhiều thông tin, xung quanh những câu chuyện về khởi nghiệp, sự thất bại, khó khăn mà các doanh nghiệp khởi nghiệp vấp phải…

“Khi khởi nghiệp, chúng ta đều có giấc mơ lớn và  không ai mong muốn thất bại nhưng không phải tất cả đều thành công” - bà Meirav Eilon Shahar nhấn mạnh.

Theo bà Meirav Eilon Shahar, Chính phủ Israel sẽ không can thiệp hay quyết định đầu tư vào lĩnh vực khởi nghiệp nào, mà sẽ để cho khối tư nhân quyết định, theo nhu cầu của thị trường. Chính phủ chỉ tham gia vào khi thấy có những khoảng trống do Bộ Kinh tế và cơ quan đổi mới sáng tạo đề xuất.

Bà cũng chia sẻ bí quyết xây dựng “Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia”, để bất kỳ quốc gia nào cũng có thể thành công, không riêng gì Israel.

Mời quý độc giả theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện tại http://baocongthuong.com.vn/kinh-nghiem-khoi-nghiep-tu-israel.media.

Tin mới cập nhật
Các tin khác