Khối ngoại “nuốt trọn” the KAfe sau cái “bắt tay” 5,5 triệu USD

Bản in
Khối ngoại “nuốt trọn” the KAfe sau cái “bắt tay” 5,5 triệu USD

Sau cái “bắt tay” với “gã khổng lồ” Cassia Investments - Hong Kong với giá trị đến 5,5 triệu USD, Đào Chi Anh “nổi như cồn” trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Cô trở thành một trong những “hình mẫu” của việc gọi vốn nước ngoài đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, mà đặc biệt là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Tuy nhiên mới chỉ được 1 năm sau cái “bắt tay” đó, Chi Anh đã bất ngờ tạm biệt “đứa con tinh thần" của mình. Tại trang facebook cá nhân của mình, Chi Anh đã nói lời chia tay “sau 3 năm xây dựng và cống hiến hết sức mình, từ ngày 25/10, Chi Anh đã ngừng làm việc với tư cách Tổng giám đốc (CEO) của KAfe Group. Vị trí CEO của KAfe Group sẽ được sớm dành cho một người khác, và kể từ thời điểm này, Chi Anh không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh của the KAfe cũng như KAfe Group nữa.

Cùng thời điểm này, Công ty TNHH Ẩm thực KAfe cũng công bố thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Cụ thể, vốn điều lệ của KAfe tăng từ 16 tỷ đồng lên 244,825 tỷ đồng, mà đặc biệt trong đó vốn chủ sở hữu nước ngoài chiếm toàn bộ 100%, ngày cấp đăng ký kinh doanh thay đổi 25/10/2016, Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội cấp.

Trả lời phỏng vấn tại thời điểm vừa ký xong hợp tác với Cassia Investments, Chi Anh đã từng chia sẻ, “cảm giác thực sự, đó là một thế giới rất là khác. Thế giới tài chính ở Anh, Hong Kong toàn là “cá mập”, đúng như những gì có trong phim ảnh.”

KAfe Group được thành lập từ năm 2013, là chuỗi nhà hàng ẩm thực Âu-Á, hiện KAfe Group có 20 nhà hàng với 4 nhãn hiệu The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box.

Với cộng đồng các bạn trẻ khởi nghiệp (start-up ), cô mong muốn, “Chi Anh có rất nhiều dự định chia sẻ cùng các start-up và hỗ trợ các doanh nghiệp F&B (ẩm thực) trẻ - hy vọng những kinh nghiệm của Chi Anh sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn”.

Theo Vietnam+

Tags:
Tin mới cập nhật
Các tin khác