Khởi động cuộc thi Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017

Bản in
Khởi động cuộc thi Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017

Ngày 19/5, tại Không gian BKHUP, tòa nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội, cuộc thi Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 đã chính thức khởi tranh do Topica AI Edtech Lab tổ chức với sự tài trợ của nhiều “ông lớn” công nghệ như Facebook, Google, IBM, Amazon. Đây là cuộc thi công nghệ lớn nhất Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning).

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao đổi cùng các thí sinh

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, hackathon là cuộc thi lập trình theo nhóm 2 - 4 người với thời gian quy định 48 giờ nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất. Cuộc thi hackathon trên thế giới được xem là một trong những bí quyết giúp các “ông trùm” công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ít ai biết rằng nút “like” và chức năng chat của Facebook (Facebook Message) đều là sản phẩm của những cuộc thi hackathon.

Năm 2016, Edtech Asia Hackathon là cuộc thi hackathon lần đầu tiên tại Việt Nam do Topica Edtech Group và Edtech Asia đồng tổ chức, đã có sự tham gia của 48 đội với tổng giá trị giải thưởng 90.000 USD. Những sản phẩm chiến thắng từ cuộc thi đã được áp dụng thành công tại một số công ty giáo dục trực tuyến.

Năm nay, các đội thi sẽ tham gia thi tại 3 hạng mục chính là: Đưa AI vào 5 ứng dụng sẵn có trên VR, Hololens, Hologram, Kinect; phát triển ứng dụng AI cho giáo dục; phát triển ứng dụng AI bất kỳ. Tham gia thi đấu, các đội sẽ được trải nghiệm trong môi trường làm việc áp lực trong suốt 48 giờ. Sự căng thẳng của cuộc thi không chỉ đến từ thời gian mà còn từ hàng chục đối thủ ngang tài khác. Bên cạnh đó, toàn bộ việc sinh hoạt được diễn ra ngay trong khuôn khổ chương trình. Nhiều ý tưởng lớn đụng độ và tranh tài với nhau cùng những trải nghiệm hấp dẫn khác hứa hẹn sẽ mang đến sự kích thích và gay cấn cho cuộc thi.

Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 sẽ là cuộc đấu trí giữa 20 đội thi là các cao thủ xuất sắc nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning). Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 300.000 USD. Các đội tham gia có cơ hội nhận được rất nhiều giải thưởng hấp dẫn. 3 đội xuất sắc nhất sẽ nhận các giải thưởng  gồm gói tài trợ khủng từ Facebook Start trị giá 240.000USD; 2.000USD từ Google Cloud; 36.000 USD tín dụng sử dụng điện toán trong 12 tháng từ IBM.

Bên cạnh đó, các thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng chuyên ngành AI tại JAIST (Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản), 6 tháng fellowship với TOPICA AI Edtech Lab, trọn gói 4 vé tham gia Edtech Asia Summit 2017cùng khoản tiền mặt 50 triệu đồng.

Tin mới cập nhật
Các tin khác