Khởi động chương trình “Nhà sạch đón Tết” 2017

Bản in
Khởi động chương trình “Nhà sạch đón Tết” 2017

Sáng ngày 9/1, lễ ra quân chương trình "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 3 - năm 2017 đã chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Lễ ra quân chương trình "Nhà sạch đón Tết"

Chương trình do lãnh sự Nam Phi khởi xướng, với sự hỗ trợ của Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Trường đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Quỹ Hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), YDA Việt Nam, CLB Tuổi trẻ Thăng Long và hơn 400 sinh viên đến từ 30 trường đại học.

Chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 9-22/1/2017. Ngay trong lễ ra quân, đã có hơn 10 hộ dân được vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, số tiền đóng góp hơn 3 triệu đồng. Và đến ngày 20/1, Ban tổ chức sẽ cùng với các em sinh viên tham gia gói 1.000 chiếc bánh chưng tặng người nghèo… trên địa bàn thành phố.

Lãnh sự danh dự Nam Phi - Đỗ Thị Kim Liên tặng quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, sống tại chùa Lâm Quan

Là người đưa ra ý tưởng cho chương trình, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh - chia sẻ: “Tôi mong muốn sẽ cùng hàng trăm sinh viên đến từ 30 trường đại học thắp sáng lên ngọn lửa khát vọng về một ngày mai tươi đẹp cho thành phố thân yêu của chúng ta, thông qua những việc làm giản dị mà ý nghĩa nhất. Đó là thực hiện công việc dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu để đón xuân tại TP. Hồ Chí Minh và dùng toàn bộ tiền công do chính các em sinh viên kiếm được sử dụng để gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng… tặng lại người nghèo, các mái ấm và những người có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết, thực hiện các hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội”.

Thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng Công tác chính trị Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - nhấn mạnh: “Đây thực sự là một chương trình mang lại nhiều giá trị cho sinh viên, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng bảo vệ môi trường trong thực tiễn, nâng cao ý thức trong việc lao động, đặc biệt là trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng. Qua đó, giúp sinh viên hoàn thiện nhân cách, đạo đức và lối sống”.

Cùng ngày, Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh - Đỗ Kim Liên đã đến chúc Tết và trao tặng 135 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, sống tại chùa Lâm Quang, quận 8.

Tin mới cập nhật
Các tin khác