Đầu bếp người Bỉ Christoph Pouls giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Bỉ |
Ẩm thực Bỉ là một viên ngọc ẩn giấu dành cho những người chịu khó tìm tòi, khám phá. Hàng trăm nhà hàng của Bỉ được hệ thống xếp hạng Michelin gắn sao, một số nhà hàng thậm chí được xếp hạng ba sao. Bỉ có nhiều đầu bếp giỏi nhất thế giới và là một trong những nước có nền ẩm thực tuyệt vời nhất. Từ vô vàn các loại socola đến bánh ngọt, từ hải sản tươi sống đến các món thịt đậm đà, ẩm thực Bỉ chắc chắn sẽ làm hài lòng những người sành ăn khó tính nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Denis Ducarme mong muốn đưa thêm các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vào thị trường châu Âu. Ông cho biết, công ty Puratos Grand-Place đã đầu tư nhà máy sản xuất socola Bỉ tại Bắc Ninh từ nguyên liệu cacao được trồng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Bỉ mong muốn giới thiệu nhiều hơn các sản phẩm đặc trưng của quốc gia này tới người dân Việt Nam.
Bộ trưởng Denis Ducarme cũng chia sẻ, ông rất thích món ăn Việt Nam. Ẩm thực Việt Nam lành mạnh và bổ dưỡng. Tại Bỉ, nhiều người dân cũng yêu thích món ăn và sản phẩm của Việt Nam. Hy vọng thời gian tới, người dân nước này có điều kiện để có thể được thưởng thức các loại trái cây ngon của Việt Nam.
Tại sự kiện ẩm thực lần này, đầu bếp người Bỉ Christoph Pouls đã giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Bỉ qua bữa tiệc buffet được thể hiện tinh tế nhằm làm nổi bật chất lượng các sản phẩm Bỉ. Với các sản phẩm nổi tiếng và được yêu thích của Bỉ như lê, socola, bánh quy Speculaas, và bia, mang hương vị đặc trưng Bỉ đến với thực khách Việt Nam.
Người Bỉ vô cùng thanh nhã và yêu cuộc sống, vì vậy ẩm thực Bỉ cũng gói ghém tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống để tạo nên các món ăn thơm ngon, đậm đà mà người Bỉ cùng thưởng thức với gia đình và bạn bè.
Tham dự “A Taste of Belgium – Hương vị Bỉ”, thực khách được đắm chìm vào hành trình ẩm thực với các món ăn đậm chất Bỉ như Filet Americain – thịt bò tái băm; Waterzooi nấu với cá tươi từ Biển Bắc hay Moules Frites – vẹm hấp ăn kèm khoai tây chiên;món Dame Blanche - kem vani ngọt ngào với kem tươi và socola nóng chảy đặc trưng của Bỉ...
Các món ăn được trình bày tinh tế và đẹp mắt |
Được biết đến với sự sáng tạo không mệt mỏi, đầu bếp người Bỉ Christoph Pouls đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Rất rành về ẩm thực Pháp và Bỉ, anh cũng đã học hỏi thêm về ẩm thực châu Á và các nước khác trên thế giới qua những chuyến du lịch. Là một người đam mê du lịch và phiêu lưu, đầu bếp Christoph đã đến châu Á và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các chuỗi khách sạn quốc tế 5 sao tại Trung Quốc, Đài Loan, và Singapore. Vị trí gần đây nhất của anh là Bếp trưởng của khách sạn Sofitel danh giá tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Ngày 2/2/2018, cùng Trung tâm Đào tạo KOTO, đầu bếp Christoph sẽ có buổi giao lưu với các học sinh học nghề nấu ăn tại KOTO, và hướng dẫn các em học sinh một số món ăn đặc trưng của Bỉ làm từ nguyên liệu địa phương.
Quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam ngày càng phát triển trong 45 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Năm 2017, hai nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam.
Bỉ và Việt Nam là các đối tác hợp tác phát triển truyền thống và hiện đang tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực. Giá trị giao dịch thương mại giữa hai nước đạt khoảng USD 2.45 tỷ vào năm 2016. Ngày càng nhiều các công ty Bỉ đầu tư vào Việt Nam.