Đà Nẵng:

Khai trương tuyến xe buýt 2 tầng mui trần đầu tiên tại Việt Nam

Bản in
Khai trương tuyến xe buýt 2 tầng mui trần đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 19/8, tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire đã tổ chức khai trương hệ thống xe buýt 2 tầng mui trần Coco Bus Tour phục vụ du lịch tại TP. Đà Nẵng. Đây là hệ thống xe buýt 2 tầng mui trần đầu tiên đưa vào vận hành tại Việt Nam.

Cắt bằng chính thức khai trương tuyến Coco Bus Tour 2 tầng mui trần đầu tiên của Việt Nam

Theo đó, 12 xe buýt 2 tầng với sức chứa 54 ghế, được lắp ráp và sản xuất tại Công ty CP ô tô Trường Hải theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu với các linh kiện được nhập khẩu chính từ Nhật và Đức, hệ thống xe buýt được trang bị các thiết bị hiện đại như màn hình Led thông báo điểm đến, định vị GPS….

Coco Bus Tour gồm hai tuyến, tuyến 1 (N1) chính thức vận hành từ ngày 19/8/2017, với lộ trình xuất phát từ sân bay Đà Nẵng đến khu vực phía Nam thành phố với 25 điểm dừng suốt hành trình; tuyến 2 (N2) được khai thác từ tháng 9/2017 với lộ trình hướng về phía Bắc thành phố, từ sân bay về Bán đảo Sơn Trà với hơn 18 điểm dừng. Dự kiến, Coco Bus Tour sẽ hoạt động với tần suất 30 phút/lượt, xuất phát từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Giá niêm yết của Coco Bus Tour là 250.000 đồng, có giá trị sử dụng trong 24 giờ kể từ khi kích hoạt. Vé có thể sử dụng hai tuyến và lên xuống bất kỳ điểm dừng nào trong hành trình. Để người dân TP. Đà Nẵng và du khách được trải nghiệm các tiện ích, dịch vụ của Coco Bus Tour. Trong tháng 8/2017, Coco Bus Tour sẽ chạy đón khách miễn phí, và sẽ giảm 50% giá vé cho khách hàng sử dụng dịch vụ trong thời gian từ tháng 9-11/2017.

Trải nghiệm Coco Bus Tour

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp của Empire về phát triển du lịch cũng như việc thực hiện đúng tiến độ, chất lượng mà tập đoàn này đã cam kết khi đầu tư vào TP. Đà Nẵng, mở đầu là Naman Retreat và hiện tại là Cocobay. Ngoài việc làm phong phú thêm các mô hình du lịch, việc vận hành Coco Bus Tour sẽ góp phần giảm tải gánh nặng về giao thông do phương tiện cá nhân gây ra. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các sở, ngành địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Coco Bus Tour hoạt động an toàn, trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo cho TP. Đà Nẵng.

Du lịch, khám phá bằng xe buýt hai tầng mui trần là mô hình du lịch rất được ưa chuộng ở nhiều nước. Coco Bus Tour được kỳ vọng sẽ mang lại cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ thích khám phá những trải nghiệm thú vị, mới lạ. Hiện Empire đang nghiên cứu nhân rộng mô hình này tại các thành phố du lịch trọng điểm như Nha Trang, Phú Quốc…

Tin mới cập nhật
Các tin khác