Khai trương Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội

Bản in
Khai trương Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội

Nhằm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm có thế mạnh của Sơn La, sáng nay (12/1), Sở Công Thương Sơn La phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai trương Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội.

Dù trời mưa nhưng ngay trong ngày đầu khai trương, các gian hàng vẫn thu hút được đông đảo người tiêu dùng thủ đô đến xem và mua

Tuần hàng được tổ chức nhằm mục tiêu: Thứ nhất, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La nói chung đến các doanh nghiệp và người dân thủ đô. Thứ hai, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông sản thực phẩm của Sơn La trực tiếp tiếp xúc, làm quen với thị trường thủ đô; ký hợp đồng liên kết sản xuất - tiêu thụ với các doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, của hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm tại địa bàn Hà Nội theo hướng bền vững. Thứ ba, thông qua tuần hàng Sơn La tại Hà Nội, tạo điều kiện để nhân dân thủ đô được mua và sử dụng sản phẩm, nông sản an toàn của Sơn La. Thứ tư, tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Duy Nhượng - Giám đốc Sở Công Thương Sơn La - cho biết: “Chúng tôi biết rằng, hiện nay, nhu cầu thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn tại thủ đô là vô cùng lớn. Với tiềm năng của tỉnh Sơn La về sản xuất các mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn, chúng tôi mong muốn được các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ tại thủ đô biết đến hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất, đầu mối thu mua của tỉnh Sơn La để đưa sản phẩm an toàn, sản phẩm đặc thù của vùng núi cao tại Sơn La về tiêu thụ, cung cấp cho nhân dân Hà Nội.

Đánh giá cao kết quả đạt được tại tuần hàng nông sản Sơn La tại Hà Nội năm 2016, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - nhấn mạnh: Việc tổ chức tuần hàng này là dịp để doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất của tỉnh Sơn La tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kết nối với doanh nghiệp Hà Nội nhằm đẩy mạnh việc đưa sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Sơn La về thị trường thủ đô. Đặc biệt, giới thiệu, phục vụ nhu cầu đa dạng hàng hóa của người dân thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với những sản phẩm đặc sản phục vụ Tết với chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuần hàng sẽ diễn ra đến hết ngày 16/1 tại nhà khách Sơn La (378, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). 25 doanh nghiệp, HTX tại Sơn La, mang đến tuần hàng trên 40 sản phẩm đã được lựa chọn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hàng nông sản, thực phẩm tỉnh Sơn La đưa về Hà Nội dịp này:

Dâu tây Sơn La về với người dân Hà Nội
Nhiều mặt hàng thực phẩm phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 được doanh nghiệp, HTX tại Sơn La đưa về Hà Nội
Bà con dân tộc đang đóng gói ớt xanh tại gian hàng tham dự Tuần lễ phục vụ nhu cầu người tiêu dùng thủ đô
Cà chua sạch được dán tem nhãn rõ ràng để người tiêu dùng dễ nhận biết
Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - tham quan gian hàng thực phẩm

Mặt hàng thực phẩm chế biến gồm thịt bò hun khói, thịt lợn hun khói, cá hun khói, lạp xưởng, miến dong thu hút đông đảo khách hàng Hà Nội xem và mua để chuẩn bị cho dịp Tết  Nguyên đán Đinh Dậu 2017

 

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác