Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018: Dâng Người câu quê hương

Bản in
Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018: Dâng Người câu quê hương

Với chủ đề "Dâng Người câu hát quê hương", tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018, kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Đồng chí Lê Minh Thông đánh trống khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018. 

Lễ hội Làng Sen năm 2018, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang nô nức chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; các ngành các cấp tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII. Đây chính là dịp đặc biệt để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chương trình nghệ thuật “Dâng Người câu hát quê hương” gồm 12 tiết mục ca múa nhạc tổng hợp ngợi ca Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước

Lễ hội Làng Sen có tiền thân từ liên hoan “Tiếng hát từ Làng Sen” lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/1982, sau đó, được nâng cấp thành Lễ hội Làng Sen tổ chức hàng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần ở cấp quốc gia.

Sau 37 năm hình thành và phát triển, Lễ hội Làng Sen đã trở thành ngày hội lớn của người dân xứ Nghệ nói riêng và người dân cả nước nói chung. Lễ hội Làng Sen được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh, người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Biểu tượng cao đẹp của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tấm gương trong sáng cho muôn đời con cháu noi theo.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc

Lễ hội Làng Sen năm 2018 là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh các giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Qua các hoạt động của lễ hội, người dân có dịp hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Lễ hội Làng Sen năm 2018 diễn ra trong 4 ngày (16-19/5/2018) với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, bao gồm: Chiếu phim về đề tài Bác Hồ; Hội trại thanh niên; Trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; Thi thả diều; Liên hoan tiếng hát Làng Sen; thi người đẹp lễ hội Làng Sen...

TIN LIÊN QUAN
Khai mạc Liên hoan tiếng hát làng Sen năm 2018

Tin mới cập nhật
Các tin khác