Khai mạc Hội chợ hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc 2016

Bản in
Khai mạc Hội chợ hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc 2016

Tối 6/9, tại Ninh Bình, Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc - Ninh Bình 2016. Hội chợ thuộc đề án khuyến công quốc gia năm 2016.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc

Hội chợ có 350 gian hàng tiêu chuẩn, chia thành hai khu vực. Khu vực giới thiệu sản phẩm được bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các địa phương. Khu vực kinh doanh thương mại, gồm các gian hàng kinh doanh hàng hóa ẩm thực, dịch vụ giải trí. Tham gia hội chợ ngoài các tỉnh, thành phố trong khu vực còn có một số địa phương thuộc khu vực khác cũng giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng.

Phát biểu chào mừng hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng: Hội chợ đã giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công Thương khu vực nói riêng, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cả nước nói chung. Hội chợ một lần nữa khẳng định lợi thế tiềm năng sản xuất công nghiệp, thương mại tạo điều kiện cho hàng hóa của các tỉnh phía Bắc tiếp xúc với các nước khu vực ASEAN và thế giới.

“Bộ Công Thương tin tưởng hội chợ là kênh xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư hiệu quả tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tăng cường liên kết sản xuất, giúp mở rộng thị trường, hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và các đại biểu thăm quan gian hàng

Trong buổi lễ khai mạc, Bộ Công Thương cũng trao giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cho 73 sản phẩm, bộ sản phẩm. Các sản phẩm được bình chọn dựa trên những tiêu chí khắt khe về khả năng đáp ứng thị trường, tính mới, sản xuất hàng loạt, chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… Thái Bình là tỉnh có nhiều sản phẩm được công nhận nhất với 10 sản phẩm, tiếp đến là Ninh Bình với 9 sản phẩm.

Tin mới cập nhật
Các tin khác