Indonesia tập trung phát triển ba lĩnh vực kinh tế trong năm 2017

Bản in
Indonesia tập trung phát triển ba lĩnh vực kinh tế trong năm 2017

Theo cơ quan Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia (Bappenas), trong năm 2017, nước này sẽ tập trung phát triển ba lĩnh vực chính, được xác định là điều kiện tiên quyết để quốc gia này đạt được tiến bộ trong phát triển kinh tế.

Một góc Indonesia. (Nguồn: Four Seasons)

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch phát triển quốc gia Bambang Brodjonegoro cho biết Indonesia sẽ tập trung đẩy mạnh sản xuất nhằm phát triển bền vững và đảm bảo tính cạnh tranh của nền kinh tế ở cả thị trường trong nước và toàn cầu; phát triển lĩnh vực dịch vụ, bao gồm du lịch, truyền thông, dịch vụ thông tin, tài chính và các dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng được xác định là công cụ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chính phủ Indonesia cho biết nước này dự kiến sẽ xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ rupiah cho đến năm 2019.

Trong năm 2017, chủ trương giảm phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên sẽ được Chính phủ Indonesia thực hiện triệt để cùng với các chương trình phát triển nhằm tạo sự phát triển kinh tế bền vững trong tương lai.

Năm 2016, nền kinh tế Indonesia đã được cải thiện so với năm 2015.

Theo nhận định của các chuyên gia, nền kinh tế này sẽ tăng trưởng 5,1-5,3% trong năm 2017 và chi tiêu tiêu dùng hộ gia đình vẫn là động lực tăng trưởng chính.

Trong khi đó, mức độ và tác động của bất ổn kinh tế toàn cầu vẫn khó đoán trước nhưng Indonesia hy vọng có thể đạt được sự phát triển tích cực./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin mới cập nhật
Các tin khác