Hơn 150 nhà đầu tư quốc tế tham dự Hội nghị các nhà đầu tư VinaCapital 2017

Bản in
Hơn 150 nhà đầu tư quốc tế tham dự Hội nghị các nhà đầu tư VinaCapital 2017

Trong 2 ngày 12 và 13/10, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư lần thứ 12 năm 2017 do VinaCapital tổ chức. Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 150 nhà đầu tư quốc tế, các chuyên gia tài chính và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam.

Các diễn giả chia sẻ tại hội nghị

Mở đầu hội nghị chính ngày 12/10, ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập và Tổng giám đốc Tập đoàn VNG (tiền thân là VinaGame), chia sẻ kinh nghiệm thành lập và phát triển một trong những công ty công nghệ thành công nhất tại Việt Nam với kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ (Mỹ), và tiềm năng phát triển của ngành công nghệ tại Việt Nam.

Các giám đốc điều hành của VinaCapital cũng đã báo cáo hiệu quả hoạt động của các quỹ do tập đoàn quản lý trong 12 tháng qua cùng với chiến lược trong năm tới, giúp các nhà đầu tư tham gia vào nhiều cơ hội mới tại thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty niêm yết và tư nhân, các công ty công nghệ khởi nghiệp và một số phân khúc bất động sản chọn lọc, với triển vọng sinh lời dựa trên nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định và thị trường chứng khoán phát triển khả quan hàng đầu khu vực.

Cũng tại hội nghị, ông George Wood, Giám đốc phát triển dự án Tập đoàn Coteccons chia sẻ về chủ đề việc ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào việc tư vấn và giám sát các công trình xây dựng hiện đại tại Việt Nam. Ông Brian Tiong, Tổng giám đốc Yeah1 Network - công ty được quỹ DFJ VinaCapital tham gia đầu tư từ năm 2008 đã trình bày chiến lược giúp Yeah1 Network phát triển thành mạng nội dung đa kênh đứng thứ 8 trên thế giới. Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành hãng tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam, nhận xét về thị trường bất động sản và triển vọng của thị trường. 

Trong ngày hôm nay (13/10), hội nghị tiếp tục với tham luận của tiến sĩ Per Stenius, nhà sáng lập và Chủ tịch Hãng tư vấn phát triển doanh nghiệp Reddal, về cơ hội đầu tư cổ phần tư nhân tại Việt Nam.

Ông Rahn Wood, chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng tại Việt Nam và Úc, chia sẻ các ý tưởng để hệ thống ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn.

Một nội dung quan trọng của hội nghị là các phiên thảo luận và gặp gỡ giữa các nhà đầu tư và đại diện nhiều doanh nghiệp Việt Nam gồm Rever.vn (start-up ứng dụng công nghệ vào giao dịch nhà đất), Tập đoàn Thiên Long (TLG), Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Ngân hàng Phương Đông (OCB), Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số (FPT Retail) và Công ty CP Tasco (HUT).

Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital - cho biết: Tôi rất vui mừng khi hội nghị năm 2017 chào đón nhiều nhà đầu tư nhất từ trước đến nay. Kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức tăng trưởng khả quan hơn các nền kinh tế trong khu vực, là cơ sở để Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh thị trường chứng khoán đang tăng trưởng tốt, tôi tin rằng Việt Nam có nhiều lĩnh vực khác đang và sẽ thành công. Chúng tôi đã sẵn sàng giới thiệu các cơ hội mới nhất trong các lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, đầu tư cổ phần tư nhân, bất động sản và các thị trường vốn đến các nhà đầu tư quốc tế…

Tin mới cập nhật
Các tin khác