Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tiếp Phó Tỉnh trưởng tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc

25/06/2013 17:06:58

Ngày 24/6/2013, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Cam Lâm, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc

CôngThương - 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa chào mừng và đánh giá cao mục đích, ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn đại biểu tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc trong việc góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và công nghiệp giữa Việt Nam với Trung Quốc nói chung, Việt Nam với tỉnh Tứ Xuyên nói riêng.

Thay mặt Đoàn đại biểu Chính quyền Tứ Xuyên, Ông Cam Lâm bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm Việt Nam và làm việc với Bộ Công Thương, đồng thời đánh giá cao những thành tựu cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam. Nhân dịp này, Phó Tỉnh trưởng Tứ Xuyên cũng giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội cũng như vị thế, vai trò quan trọng của tỉnh Tứ Xuyên trong khu vực Tây Nam Trung Quốc. Ông khẳng định, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp Tứ Xuyên rất quan tâm và coi trọng việc phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư và công nghiệp với thị trường Việt Nam. Đồng thời, ông Cam Lâm đánh giá Việt Nam là một trong những cửa ngõ quan trọng để thâm nhập vào thị trường các nước Đông Nam Á.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế thương mại Việt Nam thời gian qua, khẳng định tiềm năng to lớn trong hợp tác giữa các tỉnh, thành, địa phương Việt Nam với tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thứ trưởng đưa ra một số biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương như: tích cực phối hợp nhằm triển khai nội dung Bản ghi nhớ Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Chính quyền Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc được ký vào tháng 10/2009; đề nghị phía Tứ Xuyên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam mở Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại thị trường với hơn 90 triệu dân và quy mô kinh tế lớn nhất khu vực Tây Nam Trung Quốc này; đề nghị Chính quyền Tứ Xuyên ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực đầu tư vào Việt Nam và tăng cường nhập khẩu các mặt hàng nông sản mà Việt Nam có thế mạnh. Thứ trưởng cũng chỉ định và giới thiệu với phía Tứ Xuyên các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công Thương sẽ trực tiếp phối hợp với các sở, ban ngành của Tứ Xuyên nhằm triển khai các biện pháp vừa nêu.

Về phía Đoàn đại biểu tỉnh Tứ Xuyên, ông Cam Lâm bày tỏ hoanh nghênh và tán thành các biện pháp do Thứ trưởng nêu, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo các sở, ban ngành Tứ Xuyên tham gia Đoàn cần tăng cường liên hệ và phối hợp trực tiếp với các đơn vị của Bộ Công Thương nhằm triển khai các biện pháp nêu trên.

Cuối buổi tiếp, Phó Tỉnh trưởng Tứ Xuyên đã giới thiệu về Hội chợ Quốc tế Thực phẩm lần thứ 9 và Hội chợ Quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 14 được tổ chức tại thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên vào tháng 9 và tháng 10 năm nay và trao thư mời Lãnh đạo Bộ Công Thương tham dự hai sự kiện trên.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cảm ơn và bày tỏ sẽ xem xét về khả năng tham dự các hoạt động này.

Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương


PHẢN HỒI