Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững

Bản in
Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 được nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai công tác, phát động phong trào thi đua năm 2017 do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức, ngày 10/1.

Theo đó, tổ chức thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” là một trong những nhiệm vụ được chú trọng triển khai của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội trong năm nay.

Image result for Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo

Cụ thể, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội sẽ rà soát, hỗ trợ hội viên nghèo,̀ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; chú trọng các biện pháp hỗ trợ vốn, tiết kiệm nguồn vốn tại chi hội, mở rộng,̀ quản lý tốt các nguồn vốn không để xâm tiêu, chiếm dụng vốn; lồng ghép hoạt động tiết kiệm với công tác giúp phụ nữ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; đăng ký giúp phụ nữ thoát nghèo, ra khỏi diện cận nghèo bền vững. 

Đồng thời, Hội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, xúc tiến thương mại trong sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tập trung vào nội dung bảo vệ môi trường, xây dựng đường giao thông nông thôn, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại, duy trì và nhân rộng mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ làm chủ và các mô hình phát triển kinh tế có hiệu qua...

Năm 2017, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giúp đỡ 2.500 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo; tổ chức đào tạo, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho 15.000 lao động, trong đó có 70% là nữ.

Năm 2016, Hội phụ nữ quận huyện và cơ sở đã phối hợp rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới – đa chiều; phân công cán bộ hội viên giúp đỡ 3.335 hộ nghèo,̀ hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 3.036 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ bằng các biện pháp như tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề miễn phí, trợ cấp và tín chấp cho vay vốn. 

Ngoài ra, hội phụ nữ các cấp còn giúp đỡ các hội viên nghèo về cây con giống và khoa học kỹ thuật, lương thực, thức ăn gia súc, phân bón, ngày công, cho vay không lãi với tổng trị giá là 2086.2 triệu đồng... Kết quả đã giúp 2.440 hộ nghèo, 935 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững...

Theo Báo Tin Tức

Tin mới cập nhật
Các tin khác