Hàng nghìn bạn trẻ tham gia “Khám phá văn hóa công ty Nhật”

Bản in
Hàng nghìn bạn trẻ tham gia “Khám phá văn hóa công ty Nhật”

Sáng 3/12, hàng nghìn trí thức, sinh viên tham gia Ngày Hội việc làm tiếng Nhật 2016 (JapanWorks Job Fair 2016) diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện tuyển dụng lớn nhất dành cho nhân sự biết tiếng Nhật tại Việt Nam do VietnamWorks và JapanWorks tổ chức.

Nhiều bạn trẻ đã đến tìm cơ hội  làm việc tại các công ty Nhật Bản

VietnamWorks giới thiệu JapanWorks Job Fair lần đầu vào năm 2015 ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội và trở thành một trong những sự kiện lớn nhất cho người biết tiếng Nhật tại Việt Nam. Năm nay, JapanWorks Job Fair trở lại với chủ đề mới mang tên “Khám phá văn hóa các công ty Nhật”.

Ông Gaku Echizenya - Giám đốc Điều hành của VietnamWorks – cho biết, năm nay chúng tôi nhận thấy xu hướng tăng liên tục trong nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tiếng Nhật với hơn 50.000 người tìm việc tiếng Nhật và hơn 700 công việc mới được đăng tuyển hàng tháng trên VietnamWorks.com. Chúng tôi quyết định tiếp tục tổ chức Ngày Hội việc làm tiếng Nhật 2016 với chủ đề “Khám phá văn hoá các công ty Nhật Bản”, bởi hiểu được văn hoá doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp bạn tìm được nhà tuyển dụng phù hợp mà còn đảm bảo thành công lâu dài sau khi gia nhập công ty.

Theo ông Gaku Echizenya, Ngày Hội việc làm tiếng Nhật 2016 đã nhận được hơn 5.000 đăng ký từ người biết tiếng Nhật ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đa số người đăng ký có trình độ tiếng Nhật tương đương bằng N1, N2 hoặc N3 trong tiêu chuẩn của kỳ thi Nhật Ngữ Japanese Language Proficiency Test. Tại ngày hội ở TP. Hồ Chí Minh, 1000 ứng viên đã tham dự sự kiện và trực tiếp tham gia phỏng vấn với 16 công ty Nhật và các công ty làm việc với đối tác Nhật.

Từ phía nhà tuyển dụng, ông Huỳnh Tài, đại diện Công ty TNHH Acecook Việt Nam cho biết, công ty tham gia Ngày hội việc làm tiếng Nhật 2016 nhằm tìm kiếm 3 nhân sự giỏi tiếng Nhật từ 400 ứng viên gửi hồ sơ đăng ký tham gia. Công ty IVC Việt Nam chuyên lập trình phần mềm tham gia ngày hội để tìm kiếm 50 nhân sự biết tiếng Nhật về làm việc cho công ty tại Việt Nam và Nhật Bản. Bà Dương Thị Bích Thủy, đại diện Công ty TNHH ICV Việt Nam cho biết, công ty thành lập tại Việt Nam được 13 năm và hiện có 200 người Việt Nam biết tiếng Nhật đang làm việc tại công ty. Theo bà Thủy ngoài chuyên môn, khả năng biết tiếng Nhật là một lợi thế của các ứng viên người Việt khi “đầu quân” vào các công ty của Nhật và nhiều người rất thành công.

Tin mới cập nhật
Các tin khác