Hải Phòng trao quà Tết các gia đình chính sách, người nghèo

Bản in
Hải Phòng trao quà Tết các gia đình chính sách, người nghèo

Với những thành tựu đột phá về kinh tế - xã hội trong năm 2016 và nhiều dự báo rực rỡ trên đà phát triển, TP. Hải Phòng đón Tết Nguyên đán 2017 trong không khí đặc biệt phấn khởi, đồng thời cũng không quên sự sẻ chia thiết thực với khoảng lặng của những gia đình chính sách, người nghèo…

Công tác chăm sóc gia đình chính sách, người nghèo luôn được các cấp, các ngành TP. Hải Phòng đặc biệt quan tâm

Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, “chia ngọt sẻ bùi”, công tác chăm sóc gia đình chính sách, người nghèo luôn được các cấp, các ngành TP. Hải Phòng đặc biệt quan tâm. Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm nay, thành phố đã quyết định mức hỗ trợ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách lên tới trên 100 tỷ đồng (tăng gần 18% so với Tết Bính Thân 2016).

Cụ thể, thành phố trao 49.800 phần quà Tết trị giá 74,7 tỷ đồng tặng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với nước, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam… mỗi phần quà gồm tiền mặt và quà Tết trị giá 1,5 triệu đồng; tặng quà trị giá 11 triệu đồng/phần quà tới ba tập thể và 2,2 triệu đồng/phần quà tới 28 gia đình chính sách tiêu biểu; tặng quà 4 trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tổng trị giá 25 triệu đồng….

Thành phố cũng dành 21,534 tỷ đồng tặng quà Tết cho 15.953 hộ nghèo với mức 800 nghìn đồng/phần quà và 14.592 hộ cận nghèo trên địa bàn với mức 600 nghìn đồng/phần quà; dành 1,244 tỷ đồng tặng quà Tết những người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tập trung, các cơ sở đơn vị có người hiện đang điều trị, chăm sóc tại các trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội, làng nuôi dạy trẻ mồ côi, trung tâm giáo dục lao động xã hội….

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng Sở Tài chính và các ngành liên quan chuẩn bị quà tặng, giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND các quận, huyện kiểm tra chất lượng hàng hóa, chịu trách nhiệm trong việc giao quà đến tận tay các đối tượng chính sách tại địa phương mình, bảo đảm chất lượng, chu đáo và hoàn thành chậm nhất vào ngày 17/1/2017.

Ngoài những hoạt động sẻ chia vào dịp Tết, trong năm 2016 TP. Hải Phòng đã hoàn thành một chủ trương lớn, chi 110 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ nhà cho đối tượng người có công với cách mạng, giải quyết căn bản chế độ chính sách về nhà ở đối với người có công.

Hải Phòng đã và đang thể hiện rõ định hướng của Chính phủ, khi kinh tế thành phố phát triển thì quay trở lại phục vụ dân sinh, luôn thể hiện sự biết ơn, tri ân và chăm lo đối với các gia đình chính sách, những người có công và những người có hoàn cảnh khó khăn...   

Tin mới cập nhật
Các tin khác