Hải Phòng khai mạc Hội sách đường phố 2017

Bản in
Hải Phòng khai mạc Hội sách đường phố 2017

Sáng 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Hải Phòng đã tổ chức lễ Khai mạc Hội sách đường phố Hải Phòng 2017 và trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo người yêu sách các lứa tuổi tại thành phố cảng.

Ông Hoàng Duy Đỉnh - ​Giám đốc Sở TT&TT TP. Hải Phòng - phát biểu tại lễ khai mạc

Hội sách đường phố Hải Phòng 2017 đã trở thành nơi hội tụ của nhiều ấn phẩm giá trị, được trưng bày tại các gian hàng giới thiệu sách của Hội Văn học nghệ thuật, Thư viện Khoa học tổng hợp, Nhà xuất bản, Trung tâm triển lãm mỹ thuật và các đơn vị phát hành sách trên địa bàn TP. Hải Phòng… với nhiều chủ đề phong phú, gồm tất cả các mảng tiếp cận văn hóa đọc, từ sách nhi đồng cho tới các tác phẩm văn học kinh điển, chính luận sâu sắc, thiết thực. 

Hội sách gồm nhiều hoạt động sôi nổi như giới thiệu sách, bán sách giá ưu đãi, trưng bày sách hay, sách đẹp, phục vụ đọc sách miễn phí, xếp sách nghệ thuật, tổ chức giao lưu tác giả, tác phẩm; quảng bá, giới thiệu về sách; hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách, nói chuyện chuyên đề về sách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở TT&TT TP. Hải Phòng Hoàng Duy Đỉnh - nhấn mạnh, đây là năm thứ 4 liên tiếp TP. Hải Phòng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam, một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc. Cùng với việc tổ chức Hội sách đường phố, năm nay Sở TT&TT lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu” dành cho các em học sinh thổ thông trung học trên địa bàn thành phố. Thời gian phát động không dài, nhưng ban tổ chức đã nhận được số lượng hơn 5.000 tác phẩm dự thi với nhiều bài viết chất lượng, cho cái nhìn lạc quan về văn hóa đọc của giới trẻ, về nhận thức của thế hệ tương lai đối với tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ việc học tập và giải trí.

Lễ hội sách đường phố tại Hải Phòng sẽ kéo dài tới hết ngày 24/4.

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác