Hải Phòng đã chuyển đổi cơ bản sang kinh doanh xăng E5 RON 92

Bản in
Hải Phòng đã chuyển đổi cơ bản sang kinh doanh xăng E5 RON 92

Theo ông Lê Minh Sơn - Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng - đến thời điểm này, Hải Phòng đã chuyển đổi cơ bản việc triển khai kinh doanh xăng sinh học E5 RON 92 (gọi tắt là xăng E5), đặc biệt tại địa bàn các huyện và các đầu mối lớn kinh doanh xăng E5.

Người dân đã quen thuộc với E5

Thực hiện lộ trình của Chính phủ phê duyệt, từ ngày 1/1/2018 sẽ dừng bán xăng RON 92 và thay thế bằng xăng sinh học E5, ngay từ năm 2014, các thương nhân đầu mối xăng dầu trên địa bàn Hải Phòng đã đẩy mạnh phân phối mặt hàng này ra thị trường TP. Hải Phòng để phục vụ người tiêu dùng và doanh nghiệp, điển hình là Công ty Xăng dầu Khu vực III (Petrolimex Hải Phòng). Dưới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, ban lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng đã khẩn trương, trách nhiệm nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để mang E5 về vùng đất Cảng đúng lộ trình. Sau 3 năm, mặt hàng này đã trở nên quen thuộc và được người dân nơi đây nhiệt tình đón nhận.

Lãnh đạo cửa hàng xăng dầu Kiến An 1 (328 Nguyễn Lương Bằng, phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng) cho hay, năm 2014 khi mới bán xăng E5, người tiêu dùng còn nhiều e ngại nên lượng tiêu thụ chưa cao. Nhưng đến nay, E5 đã trở thành mặt hàng bán chạy với sản lượng ngày càng cao. Tại cây xăng trên phố Tô Hiệu, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, lượng khách hàng đến mua xăng E5 cũng tương đối đông. Theo nhân viên bán xăng tại cửa hàng xăng dầu này, ngày càng có đông khách hàng tin dùng xăng E5.

Hải Phòng đã chuyển đổi cơ bản sang tiêu thụ xăng E5 Ảnh: Lan Anh

Được biết, đến thời điểm này 100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Petrolimex Hải Phòng đều đã bán xăng sinh học E5. Thêm vào đó, lượng bán ra ngày càng gia tăng với mức tăng trưởng hàng năm đạt 5%. Ông Lê Minh Sơn - Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng cho biết, đến thời điểm này, Hải Phòng đã chuyển đổi cơ bản việc triển khai kinh doanh xăng E5, đặc biệt tại địa bàn các huyện và các đầu mối lớn kinh doanh xăng E5. Sở Công Thương Hải Phòng đã cùng với các sở, ban, ngành địa phương tích cực triển khai họp, làm việc trực tiếp với các đầu mối trên địa bàn, tuyên truyền cho người tiêu dùng hiểu đúng về xăng E5. Hiện nay, đối với các cửa hàng xăng dầu còn lại trên địa bàn Hải Phòng đều đặt quyết tâm, mục tiêu đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu kinh doanh xăng E5. Hải Phòng khẳng định thực hiện theo đúng lộ trình.

Giải pháp đồng bộ

Để có được những kết quả đáng khích lệ nêu trên, thời gian qua UBND TP Hải Phòng đã đôn đốc, khuyến khích các doanh nghiệp (DN) đầu mối, cửa hàng bán lẻ xăng dầu và người dân sử dụng xăng sinh học E5. Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ có nhiệm vụ xây dựng nội dung về đặc điểm, tác dụng, lợi ích và các lưu ý trong việc sử dụng xăng E5, phối hợp cùng các các sở, ngành, quận, huyện, thị xã xây dựng cơ chế, chính sách, tổ chức tuyên truyền, phổ biến tác dụng của xăng sinh học E5, khuyến khích DN tham gia kinh doanh và sử dụng. Sở Công Thương có nhiệm vụ làm việc và triển khai tới các DN kinh doanh xăng dầu để phổ biến về lộ trình phân phối xăng sinh học trên địa bàn thành phố.

Petrolimex Hải Phòng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh kinh doanh toàn diện. Ảnh: Phạm Tiệp

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng Hải Phòng cũng như toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty Xăng dầu Khu vực III đã đoàn kết, phát huy trí tuệ, tận dụng thời cơ và lợi thế để vượt qua các thách thức. Nhờ đó, Hải Phòng đã thực hiện đúng lộ trình của Chính phủ phê duyệt, từ ngày 1/1/2018 sẽ dừng bán xăng RON 92 và thay thế bằng xăng sinh học E5, và Petrolimex Hải Phòng tự hào là người tiên phong bán xăng E5 tại vùng đất Cảng.

Song song với nhiệm vụ đưa xăng sinh học vào cuộc sống, hiện nay Petrolimex Hải Phòng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh kinh doanh toàn diện. Về mạng lưới bán lẻ xăng dầu, Petrolimex Hải Phòng tiếp tục phát triển mở rộng, cải tạo, nâng cấp, nâng cao năng lực cạnh tranh, phong cách phục vụ khách hàng tại các đơn vị, do đó các cửa hàng của công ty đã có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng hoàn thiện. Cùng với đó, tất cả các đơn vị đều tập trung đẩy mạnh công tác dịch vụ sau bán hàng, thường xuyên quan tâm, nắm bắt nhu cầu khách hàng, diễn biến thị trường để đưa ra các chính sách bán hàng hiệu quả nhất, góp phần nâng cao sản lượng, giữ vững và ổn định thị trường.

Với những giải pháp phát triển toàn diện, thiết thực Petrolimex Hải Phòng đã góp phần ổn định thị trường, giữ vững khách hàng, bảo đảm đủ nguồn cung xăng E5 và không ngừng nâng cao sản lượng, đặc biệt là lượng bán lẻ, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch của tập đoàn giao. 

Tin mới cập nhật
Các tin khác