Hà Nội thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử

Bản in
Hà Nội thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử

Ngày 13/10/2017, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) và Công ty CP tập đoàn EDX và Báo Kinh tế và Đô thị, hợp tác cùng Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam (DATC) tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” tháng 10 với chủ đề “Chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, hướng tới Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023”.

Kết nạp hội viên của CLB Doanh nhân thương mại điện tử Hà Nội

Trong chương trình, Hanoisme đã chính thức thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử; tổ chức lễ kết nạp hội viên mới và giao lưu xúc tiến thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp (DN) trong nội khối. Đa số các DN đều cho rằng, hiện nay thương mại điện tử đã trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc của các công ty thương mại lớn.

Ông Nguyễn Đình Hùng- Tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn EDX cho biết, lĩnh vực hoạt động của công ty chuyên tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu trực tuyến và nhu cầu của các DN sử dụng lĩnh vực này là rất cao, nhất là cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cận kề. Việc Hanoisme thành lập CLB Doanh nhân thương mại điện tử sẽ tạo điều kiện cho các DN tiếp cận với lĩnh vực này để có thể phát triển.

Theo ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hanoisme, hội nhập ngày càng cần dùng CNTT, các giao dịch có thể nhanh chóng kết nối với nhau dễ dàng thông qua nhiều loại dịch vụ Internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng phát triển hơn. Đại diện nhiều doanh nghiệp tham gia CLB Doanh nhân thương mại điện tử đều nhìn nhận rằng, tăng cường giao lưu, kết nối nội khối cùng sử dụng sản phẩm của nhau, nhất là áp dụng thương mại điện tử trong giao thương là rất quan trọng khi hội nhập.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Hùng- Tổng giám đốc Công ty CP tập đoàn EDX đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB Doanh nhân thương mại điện tử Hà Nội. Hiện CLB có sự tham gia của khoảng 200 hội viên là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Tin mới cập nhật
Các tin khác