Hà Nội khẩn trương thi công các công trình bảo đảm cấp điện an toàn trong dịp hè

Bản in
Hà Nội khẩn trương thi công các công trình bảo đảm cấp điện an toàn trong dịp hè

Để chủ động ứng phó với diễn biến bất lợi cho công tác cung ứng điện, ngay trong tháng 4/2017, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã khởi công 4 công trình lưới điện 110kV tập trung bảo đảm cấp điện an toàn trong dịp hè.

Củng cố lưới điện đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện tượng El Nino (nắng nóng) đang có khuynh hướng trở lại. Trong những tháng tiếp theo nhiều khả năng hiện tượng El Nino sẽ quay trở lại với xác suất lên đến 60, 70% và tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên vào thời điểm cuối năm 2017. Trong tháng 4 và 5, nền nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1 độ C. Cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7, với nền nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức 30 độ C, nhiệt độ cao nhất ban ngày nhiều nơi vượt 40 độ C và sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài 5-7 ngày liên tiếp.

Để chủ động ứng phó với diễn biến bất lợi cho công tác cung ứng điện, ngay trong tháng 4 EVN HANOI đã khởi công 4 công trình lưới điện 110kV và hoàn thành đóng điện 10 công trình và 1 hạng mục công trình với năng lực tăng thêm 481MVA và 55km dây dẫn. Thi công xong 75 công trình hạng mục sửa chữa lớn, đang khẩn trương thi công 153 hạng mục công trình.

Máy biến áp công suất 63MVA tại trạm biến áp 110kV Từ Liêm mới đưa vào vận hành trong tháng 4/2017 đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải khu vực quận Bắc Từ Liêm và khu vực lân cận

Đối với lưới điện trung, hạ thế và các dự án cải tạo, hạ ngầm lưới điện tại các tuyến phố, EVN HANOI đã hoàn thành 35 công trình chuyển tiếp và khởi công mới, lũy kế khối lượng vật tư thiết bị tăng 140km đường dây không; 75km cáp ngầm; 256 máy biến áp với công suất 124,5 MVA; 266 km đường trục hạ thế.

Tin mới cập nhật
Các tin khác