Gói bánh chưng và chợ quê đón Tết- Nét đẹp văn hóa May 10

Bản in
Gói bánh chưng và chợ quê đón Tết- Nét đẹp văn hóa May 10

Tết Mậu Tuất đã cận kề. Và trong những ngày cả nước đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, sáng ngày 4/2/2018, Tổng công ty May 10 đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng và phiên chợ Quê ngày Tết tại Trường Cao đẳng Nghề Long Biên (Hà Nội).

Lãnh đạo Tổng Công ty May 10 tham gia gói bánh chưng 

Đây là năm thứ tư, Tổng công ty May 10 tổ chức Hội thi gói bánh chưng và phiên chợ Quê ngày Tết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền- Tổng giám đốc Tổng công ty May 10 chia sẻ. Gói bánh chưng là nét đặc trưng của Tết Việt. Hiện nay, trong guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, phần lớn các gia đình tại thành phố đã hình thành thói quen mua sẵn, bỏ tục gói bánh chưng dịp Tết, khiến ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc dần bị mai một. Qua việc học và thi gói bánh chưng, mỗi cán bộ, công nhân, người lao động May 10 mong muốn cùng mọi người con đất Việt góp phần giữ gìn và tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam, lan tỏa nét đẹp truyền thống ngày Tết.

Năm nay, Công ty tổ chức dạy gói bánh chưng, bánh tét và sau đó tổ chức Hội thi gói bánh chưng. hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty May 10, với sự tham dự của toàn bộ các thành viên trong Ban Giám đốc Tổng công ty. Sản phẩm hoàn tất sẽ được chọn dự thi, mỗi đội thi sẽ chọn 1 chiếc bánh chưng đẹp nhất để trưng bày và chấm điểm. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.

Công nhân May 10 tham gia thi gói bánh chưng

Bên cạnh hoạt động thi gói bánh chưng, Phiên Chợ quê ngày Tết của May 10 năm nay rất phong phú, các gian hàng được trang trí độc đáo, ấn tượng và gần gũi với thiên nhiên... đã thu hút được đông đảo khách đến tham quan và mua sắm.

Với tinh thần bán những hàng hóa đã qua sử dụng để đóng góp làm từ thiện, các mặt hàng được bày bán, trao đổi ở đây rất phong phú, đa dạng, đặc biệt, đều có giá cả rất hợp lý, mang tính sẻ chia, hỗ trợ, từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa những người lao động trong Tổng công ty. Số tiền thu được tại hội chợ được đóng góp vào mục đích từ thiện.

Hội thi gói bánh chưng và phiên chợ quê của Tổng Công ty May 10 là dịp để mọi thành viên trong tổng công ty thêm hiểu và yêu hơn, có ý thức hơn trong gìn giữ nét văn hóa cổ truyền của dân tộc; đồng thời cũng là dịp giao lưu để thêm gắn bó, đoàn kết, tạo động lực mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa Tổng công ty May 10 ngày càng phát triển bền vững. 

Phiên Chợ quê ngày Tết rất phong phú, trang trí độc đáo, ấn tượng và gần gũi với thiên nhiên... đã thu hút được đông đảo khách đến tham quan mua sắm

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác