Giải thưởng Honda Y-E-S vinh danh 10 sinh viên tiêu biểu

Bản in
Giải thưởng Honda Y-E-S vinh danh 10 sinh viên tiêu biểu

Lễ trao tặng Giải thưởng thường niên Honda Y-E-S (Young Engineer and Scientist) 2016 dành cho sinh viên xuất sắc tại các trường đại học có liên kết với Honda vừa được Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 11 giải thưởng được trao tặng, hướng tới các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học (ĐH) Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn quốc. Mục đích nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật tại Việt Nam.

Năm nay, giải thưởng Honda Y-E-S 2016 được triển khai từ tháng 4 và sau 3 tháng phát động đã thu hút được 102 hồ sơ đến từ các bạn sinh viên của 10 trường đại học liên kết với Honda như: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Khoa học Huế, ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh…

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển, 30 hồ sơ xuất sắc được bước vào vòng 2 là thi viết luận và phỏng vấn. Nội dung đề tài viết luận năm nay tập trung vào vấn đề “Thúc đẩy đổi mới công nghệ hướng tới phát triển kinh tế xanh ở các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.” Trong vòng phỏng vấn, các ứng viên đã có cơ hội trực tiếp thể hiện những kiến thức cả về chuyên môn và xã hội, đồng thời phải phát huy tư duy và khả năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng tuyển chọn.

Trải qua 3 vòng thi, giải thưởng Honda Y-E-S 2016 đã được trao cho 10 ứng viên, gồm: 2 sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, 2 sinh viên ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, 2 sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, 2 sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và 2 sinh viên của ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh. Tổng giá trị phần thưởng cho 10 ứng viên là học bổng trị giá 10.000 USD và 10 xe máy Honda.

Giải thưởng Honda Y-E-S được coi là bước đệm để các sinh viên xuất sắc hướng đến các mục tiêu cao hơn trong con đường học tập và phát triển của mình. Các cá nhân nhận được giải thưởng này có cơ hội để nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 3 năm kể từ khi nhận được giải thưởng.

Giải thưởng Honda Y-E-S lần đầu tổ chức tại Việt Nam vào năm 2006 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Honda Việt Nam. Tới nay, sau 11 năm liên tục diễn ra, giải thưởng đã ghi nhận con số 925 hồ sơ ứng tuyển cùng 110 gương mặt nhận giải, và có 22 người được nhận thêm giải Y-E-S Plus.

Tin mới cập nhật
Các tin khác