Giá vàng SJC tăng chậm hơn thế giới

Bản in
Giá vàng SJC tăng chậm hơn thế giới

Dù mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi tăng hơn 650.000 đồng thì giá trong nước sáng nay chỉ nhích lên vài chục nghìn đồng, giúp độ vênh giữa hai thị trường co hẹp đáng kể.

gia-vang-sjc-tang-cham-hon-the-gioi
Giá vàng trong nước "đuối sức"

Mở cửa ngày 18/5, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI là 36,66 triệu đồng, tăng 90.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Giá mua từ khách tăng mức tương tự, lên sát 36,58 triệu đồng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,48 triệu đồng, còn bán ra là 36,68 triệu một lượng, tăng vài chục nghìn đồng so với hôm qua.

Mức điều chỉnh tăng của giá trong nước sáng nay khá chênh lệch so với đà đi lên của thị trường vàng thế giới. Chỉ sau phiên Mỹ, mỗi ounce tăng hơn 24 USD (tương đương khoảng 650.000 đồng), lên 1.260,9 USD và đang loay hoay quanh mức này khi mở cửa giờ giao dịch tại thị trường châu Á. Chênh lệch giá giữa vàng nội và ngoại dao động quanh 2,1 triệu đồng. 

Tập đoàn DOJI cho rằng, mặc dù thị trường thế giới tiếp tục có những tín hiệu tăng nhiệt nhưng giá vàng trong nước vẫn duy trì sự ổn định và chỉ nhích nhẹ ở phiên sáng.

"Những biểu hiện không mấy sáng sủa của giá vàng trong nước khiến cho dòng tiền lưu thông trên thị trường kim loại quý này cũng diễn ra khá chậm. Các giao dịch cầm chừng và ở mức thăm dò", doanh nghiệp này nhận xét và cho biết, số lượng khách hàng bán vàng ra trong ngày 17/5 chiếm 55% tổng số các giao dịch.

Giá USD trong ngân hàng sáng nay tăng nhẹ. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 22.650-22.720 đồng, tăng 5 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo VnExpress

Tin mới cập nhật
Các tin khác