Giá vàng giảm, thị trường kém hấp dẫn nhà đầu tư

Bản in
Giá vàng giảm, thị trường kém hấp dẫn nhà đầu tư

Phiên giao dịch sáng nay 15/5, giá vàng đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ ở các thị trường. Tuần qua, diễn biến giá tăng giảm trong biên độ hẹp, neo đậu ở mức thấp ở các phiên, không tạo ra sức hấp dẫn cho phần lớn nhà đầu tư.


Phiên giao dịch sáng nay 15/5, giá vàng đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ ở các thị trường (ảnh minh họa).
Phiên giao dịch sáng nay 15/5, giá vàng đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ ở các thị trường

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 15/5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,49 triệu đồng/lượng - 36,55 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Các mức giá này điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với thứ 7 tuần qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra giảm 20.000 đồng/lượng.

Phiên giao dịch thứ 7 tuần qua (13/5,) giá vàng SJC gần như không thay đổi so với chốt phiên trước đó.

Trong đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,5 triệu đồng/lượng - 36,56 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,62 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước chuyển động khá mờ nhạt với diễn biến đi ngang ở những phiên đầu tuần, giảm nhẹ ở những phiên giữa tuần và quay đầu tăng nhẹ ở những phiên cuối tuần. Theo đó, mức giá thấp nhất ghi nhận tại mốc 36,4 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá cao nhất ghi nhận tại 36,49 triệu đồng/lượng - 36,57 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá tăng giảm trong biên độ hẹp, neo đậu ở mức thấp ở các phiên trong tuần, không tạo ra sức hấp dẫn cho phần lớn nhà đầu tư. Cũng bởi vậy ở hầu hết các phiên trong tuần hình ảnh giao dịch tẻ nhạt, dừng lại ở mức độ thăm dò được thể hiện khá rõ nét.

"Có thể thấy hướng đi của giá vàng hiện vẫn chưa ngã ngũ khi những bất ổn chính trị tại cường quốc số 1 thế giới Mỹ “lúc tỏ, lúc mờ”, những thông tin hậu thuẫn cho kim loại quý không nhiều đang làm dịu đi nhu cầu của nhà đầu tư toàn cầu. Trong ngắn hạn nhà đầu tư trong nước nên thận trọng và nắm bắt được đúng cơ hội để tham gia thị trường", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trên thế giới, lúc 8h hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.226,8 USD/ounce.

Phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao tháng 6 thiết lập tăng 0,37%, lên mức 1.228,7 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.

Tuần qua đã có nhiều sự kiện ảnh hưởng đến giá vàng trong đó có sự kiện Tổng thống Mỹ Trum sa thải Giám đốc FBI.

Tiếp đó ở Mỹ, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ sụt giảm trong tuần trước. Trong khi đó, giá sản xuất hồi phục mạnh trong tháng 4, đã chỉ ra một thị trường lao động đang thắt chặt và lạm phát gia tăng, điều có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong tháng 6.

Cũng trong tuần, Ủy ban châu Âu cho biết rằng nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ tăng trưởng nhanh hơn một chút trong năm nay so với dự đoán trước đó và tỷ lệ thất nghiệp có thể ở mức thấp nhất trong một thập kỷ.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tuần này các nhà đầu tư đang chờ các báo cáo của Mỹ về giấy phép xây dựng, khởi công nhà ở, sản xuất công nghiệp và công bố tỷ lệ thất nghiệp, một thước đo sức mạnh của nền kinh tế.

Cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần cho thấy, phần lớn những người tham gia Wall Street dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng sau khi đã có phiên giao dịch cuối tuần khởi sắc với mức độ tăng giá cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Theo Dân Trí

Tin mới cập nhật
Các tin khác