GEOTEC HANOI 2016 lần thứ 3 sẽ diễn ra ngày 24-25/11

Bản in
GEOTEC HANOI 2016 lần thứ 3 sẽ diễn ra ngày 24-25/11

Hội nghị quốc tế lần thứ ba về địa kỹ thuật và hạ tầng - GEOTEC HANOI 2016 - sẽ  chính thức diễn ra trong 2 ngày, 24 và 25/11, tại Khách sạn Marriot JW - Hà Nội. Thông tin vừa được Ban tổ chức GEOTEC HANOI 2016 cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 21/11.  

GEOTEC HANOI 2016 năm nay có quy mô và chất lượng được nâng tầm hơn so với 2 kỳ hội nghị trước. Nội dung hội nghị tập trung vào 5 chủ đề chính: Móng sâu; Hầm và công trình ngầm; Cải tạo nền đất yếu cho công trình hạ tầng; Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông và giải pháp địa kỹ thuật chống biến đổi khí hậu; Quan trắc, kiểm định và bảo trì.

Ban tổ chức đã lựa chọn 145 bài viết tham gia của các tác giả đến từ 31 nước/vùng lãnh thổ trên thế giới như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hong Kong, Hungary, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore… 80 bài viết sẽ được lựa chọn trình bày trong hai ngày diễn ra hội nghị. Ngoài 2 vị trí dẫn đầu - Việt Nam và Nhật Bản - có số lượng bài viết hoàn chỉnh được lựa chọn lần lượt là 36 và 33 thì năm nay số lượng bài viết đến từ các tác giả Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đạt con số ấn tượng, lần lượt chiếm vị trí số 3 và 4. Đặc biệt, 5 bài keynote đại diện cho 5 chủ đề của hội nghị năm nay sẽ được trình bày bởi 5 giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Địa kỹ thuật là GS. Bengt H. Fellenius (Canada), GS. Chang-Yu Ou (Đài Loan), GS. Buddhima Indraratna (Úc), GS. Kazuya Yasuhara (Nhật Bản) và TS. Jamie Standing (Vương quốc Anh). 

Tại hội nghị, vấn đề “Địa kỹ thuật bờ biển, bờ sông và giải pháp địa kỹ thuật chống biến đổi khí hậu” là một phần của giải pháp xây dựng, được nhấn mạnh và nâng thành một chủ đề chính tại hội nghị năm nay. 13 bài viết khoa học về chủ đề này đã được lựa chọn. Đáng chú ý là sự tham gia đóng góp từ các tác giả Việt Nam.

Bên cạnh các bài viết tham gia, công tác tài trợ - triển lãm cũng đạt được những con số ấn tượng. Đến thời điểm hiện tại, 45 gian hàng triển lãm, 4 nhà tài trợ vàng, 1 nhà tài trợ bạc, 3 nhà tài trợ đồng và 2 nhà tài trợ hỗ trợ đã được đăng ký. 

Những con số thống kê cho thấy sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước về các vấn đề xây dựng hạ tầng nói chung và địa kỹ thuật nền móng, công trình ngầm nói riêng. Điều này cũng một lần nữa khẳng định uy tín của GEOTEC HANOI - Hội nghị quốc tế hàng đầu về địa kỹ thuật và hạ tầng được tổ chức tại Việt Nam.

Tin mới cập nhật
Các tin khác