Gạo Việt được vinh danh

Bản in
Gạo Việt được vinh danh

Thương hiệu gạo sạch của Công ty ITA RICE (Khu công nghiệp Tân Đức - Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An) vừa được vinh danh là “Thương hiệu danh tiếng Đông Nam Á” tại “Diễn đàn Mekong thường niên lần thứ VII” do Hội Hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia của Việt Nam (VILACAED) và Hội Hợp tác phát triển kinh tế Campuchia - Việt Nam - Lào của Campuchia (CAVILAED) phối hợp tổ chức mới đây, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Sản phẩm gạo của ITA RICE đã được các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước nghiên cứu nhiều năm nay, nhằm sản xuất ra sản phẩm gạo sạch đạt chuẩn nông nghiệp quốc tế GlobalGAP, cũng như áp dụng dây chuyền đóng gói hiện đại. Tất cả các thông số kỹ thuật được tính toán chuẩn xác nhất cho hạt gạo thành phẩm đạt đầy đủ các tiêu chí về dinh dưỡng, đồng thời áp dụng hệ thống quản lý chất lượng HACCP trong sản xuất, bảo đảm tạo ra sản phẩm an toàn và dễ dàng truy xuất được nguồn gốc.

Nhằm kiểm soát được chất lượng hạt gạo, ITA RICE đã đầu tư mạnh vào vùng nguyên liệu để kiểm soát chặt chẽ được toàn bộ các khâu, từ gieo trồng, chăm sóc, đạt chuẩn an toàn chất đất và nguồn nước, bảo đảm đạt chuẩn GlobalGAP. Người nông dân buộc phải cam kết canh tác theo quy trình sản xuất lúa an toàn chuẩn GAP dưới sự hướng dẫn và kiểm tra thường xuyên của kỹ sư chuyên môn, cũng như đánh giá chất lượng định kỳ của các cơ quan chức năng. Từng hạt lúa của ITA RICE khi thu hoạch sẽ được kiểm tra chất lượng, đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không nhiễm kim loại nặng cũng như không hóa chất và vi sinh gây bệnh.

Gạo ITA RICE được biết đến trên thị trường với các thương hiệu như Nàng Yến, Nàng Mai…

Tin mới cập nhật
Các tin khác