Gần 500 vận động viên tham gia giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ I năm 2017

Bản in
Gần 500 vận động viên tham gia giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ I năm 2017

Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ I năm 2017- Cúp NESTLÉ MILO đã khai mạc ngày 17/7 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa với sự tham gia của gần 500 vận động viên và huấn luyện viên đội thi đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc.

Giải đấu do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Thể thao học sinh Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức nhằm khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam, môn võ thuật truyền thống của Việt Nam. Giải đấu sẽ diễn ra liên tục từ ngày 16 - 22/7 để chọn ra các đội tuyển và cá nhân xuất sắc nhất.

Đây là lần đầu tiên, một giải đấu quy mô cho môn Vovinam được tổ chức dành cho học sinh phổ thông (bao gồm cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông). Giải đấu bao gồm 2 nội dung chính là Đối kháng cá nhân và Thi quyền; trong đó với Đối kháng cá nhân, mỗi đơn vị được 1 vận động viên cho mỗi hạng cân thi đấu theo mỗi cấp học. Ở nội dung Thi quyền mỗi đơn vị được đăng ký 1 nội dung cho mỗi thể loại thi quyền theo mỗi cấp học. Tổng cộng sẽ có 79 bộ huy chương được trao tặng (55 bộ huy chương cho đối kháng cá nhân & 24 bộ huy chương cho thi quyền). Đồng hành cùng giải đấu này, Nestlé MILO hỗ trợ trang phục thi đấu, giải thưởng cũng như công tác tổ chức giải. 

Ông Ngũ Duy Anh- Cục trưởng Cục công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục - Đào tạo - cho biết, chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nestlé MILO cho sự phát triển thể thao học đường nói chung và bộ môn Vovinam và mong muốn cùng với Nestlé MILO phát triển một thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Tin mới cập nhật
Các tin khác