Gần 4.000 tay máy Hà Nội chạy đua trong ngày hội Canon PhotoMarathon 2017

Bản in
Gần 4.000 tay máy Hà Nội chạy đua trong ngày hội Canon PhotoMarathon 2017

Sáng tinh mơ 5/11, trong tiết trời se lạnh chớm thu có mưa nhỏ, Cung Thiếu nhi Hà Nội vẫn rộn lên với sắc áo đỏ của gần 4.000 thí sinh tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017. Sau Đà Nẵng và TPHCM, hôm nay là chặng đua thứ ba, cũng là chặng cuối cùng của PhotoMarathon.

Canon PhotoMarathon 2017 đã thu hút một con số kỷ lục: 12.200 “tay đua”, trong đó có 1.200 thí sinh tại Đà Nẵng (gấp 1,5 lần Canon Photomarathon 2016) và 7.000 thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh (gần gấp đôi năm ngoái).

Đề thi của Canon PhotoMarathon tuy chưa bao giờ dễ dàng nhưng vẫn khiến các thí sinh hào hứng, hồi hộp trước giờ G. Vào chặng đua cuối của Canon PhotoMarathon 2017, gần 4.000 thí sinh tại Hà Nội (cao gần gấp rưỡi năm ngoái) sẽ phải chạy đua cùng thời gian để hoàn thành 3 chủ đề sáng tác chỉ được công bố ngay đúng giờ ra đề thi và hoàn thành trong ngày. Mỗi “tay đua” sẽ có một khoảng thời gian để dạo quanh thủ đô, phát huy tối đa khả năng sáng tạo, cách khai thác ánh sáng và cả góc nhìn nghệ thuật mới lạ của bản thân… để vượt qua hàng ngàn thí sinh khác nếu muốn trở thành người chiến thắng.

Ngay khi chủ đề đầu tiên được công bố cùng với màn bắn cung trúng hồng tâm khiến cả đấu trường “thót tim”, Ban Giám Khảo gồm nhiếp ảnh gia Justin Mott, nhiếp ảnh gia Hải Đông và Hải Thanh – ba cái tên không mấy xa lạ trong làng nhiếp ảnh Việt – cũng phải chạy đua cùng áp lực thời gian để chọn ra bức ảnh xuất sắc nhất, đảm bảo đủ 4 tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động và Bám sát chủ đề. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

So với các năm trước, Canon PhotoMarathon năm nay còn có hai điểm mới cực kì hấp dẫn: cuộc thi chấp nhận ảnh dự thi được chụp bằng bất kỳ loại máy ảnh kỹ thuật số nào, kể cả Drone, Flycam; và bổ sung cuộc thi Canon PhotoMarathon 2017 phiên bản online cho cả ba chặng tranh tài.  

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,4 tỷ đồng, Canon PhotoMarathon 2017 hứa hẹn là cuộc thi ảnh lớn nhất từ trước đến giờ tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc ngày hội Canon PhotoMarathon 2017 tại Hà Nội, sáng 5/11:

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác