FPT khởi động cuộc thi lập trình xe tự hành 2017-2018

Bản in
FPT khởi động cuộc thi lập trình xe tự hành 2017-2018

Chiều 26/10, FPT đã chính thức phát động cuộc thi công nghệ Cuộc đua số 2017 - 2018 với chủ đề “Lập trình xe tự hành” dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức.

Mẫu xe tự hành trong Cuộc đua số 2017-2018

Đề bài của cuộc thi năm nay được cho là khó hơn, nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

“Cuộc đua số mùa thứ nhất thu hút hơn 500 sinh viên tham dự và khẳng định được sự hấp dẫn, bổ ích, giúp thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành các công nghệ mới trên thế giới cho sinh viên Việt Nam. Năm nay, FPT sẽ tạo điều kiện để các thí sinh đến gần các bài toán thực tế hơn nữa”, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ.

Tất cả các thí sinh đăng ký tham gia sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm bài toán về công nghệ tự hành do FPT phát triển, dự kiến sẽ cung cấp cho các hãng ô tô toàn cầu. Hơn thế, các thí sinh xuất sắc còn được tham gia các khóa đào tạo và tham dự thực tế vào các dự án về tự động hóa của FPT. 

Buổi phát động cuộc thi được tổ chức ở cả ba đầu cầu Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng

Để tham gia cuộc thi, thí sinh đăng ký tại http://cuocduaso.fpt.com.vn. Mỗi đội thi gồm 3 - 4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông. Các đội thi có thành viên biết kiến thức liên quan đến xử lí ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++… là một lợi thế.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 4 tỷ đồng. Đội vô địch sẽ được nhận tổng giá trị phần thưởng của các vòng là 450 triệu đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Nhật Bản trong vòng 1 tuần và được FPT Software tuyển thẳng vào làm theo lĩnh vực mà cá nhân mong muốn.

Tin mới cập nhật
Các tin khác