Ford Việt Nam đã đào tạo 13.000 lái xe an toàn

Bản in
Ford Việt Nam đã đào tạo 13.000 lái xe an toàn

Ngày 9/6, tại TP.Đà Nẵng, Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” năm thứ 10 với mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000 - kể từ khi chương trình bắt đầu tại Việt Nam năm 2008.

Hướng dẫn lái xe an toàn

Năm 2017, Ford mang các khóa đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm. Những khoá học này đáp ứng mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và các tài xế phương tiện công cộng về an toàn giao thông tại Việt Nam, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam - cho biết: “An toàn giao thông đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục trang bị kiến thức cho thêm nhiều tài xế trên khắp cả nước và mở rộng đối tượng tới sinh viên tại các trường đại học và tài xế phương tiện giao thông công cộng trong chương trình năm nay, tiếp tục nâng cao ý thức tham gia giao thông và góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn hơn”.

Quỹ Ford và Ford Việt Nam trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Tại sự kiện, Quỹ Ford và Ford Việt Nam cũng trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu (Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia để hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thiết bị này do Viện Nghiên cứu Meyer Hentschel tại Đức thiết kế, nhằm mô phỏng tình trạng say rượu khi đang lái xe, từ đó, nhìn nhận được những ảnh hưởng tiêu cực từ việc sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích khi đang lái xe.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng, an toàn Giao thông không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành liên quan, mà còn của tất cả các tổ chức và cá nhân. Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia luôn trân trọng những đóng góp của doanh nghiệp như Ford đối với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực ATGT, nhằm góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn và lành mạnh hơn.

Ford Việt Nam tài trợ 50 camera cho Đà Nẵng

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông tại Việt Nam thông qua chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn thân thiện với môi trường”, Ford Việt Nam cũng tiếp tục khởi xướng chiến dịch K0 Còi, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về văn hoá giao thông và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới an toàn giao thông khi lạm dụng còi tại Việt Nam. 

Nhân sự kiện này, Quỹ Ford cũng tuyên bố tài trợ 50 camera cho Hệ thống Camera thông minh 0511 tại TP. Đà Nẵng - nơi sẽ diễn ra hội nghị APEC 2017. Dự án cộng đồng này sẽ cung cấp hệ thống camera thông minh ở những điểm quan trọng của thành phố và được cập nhật trực tiếp trên trang web cho phép người dân có thể truy cập dễ dàng.

“Sứ mệnh của Quỹ Ford là hỗ trợ và thực thi các chương trình trên toàn cầu, nhằm mang đến những lợi ích lâu dài và ý nghĩa nhất tới cộng đồng địa phương, hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn” - ông Scott Chang, Đại diện Quỹ Ford tại châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Tin mới cập nhật
Các tin khác