English Champion 2017 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Bản in
English Champion 2017 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2017 do Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Dự kiến sẽ có gần 30.000 thí sinh tham dự trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 tỷ đồng. 

Đó là thông tin được Ban tổ chức cuộc thi công bố tại họp báo diễn ra sáng nay (10/1/2017), tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là năm đầu tiên English Champion thay đổi hình thức thi từ trên giấy sang thi online trong 2 vòng thi đầu tiên, cũng như thay đổi hình thức thi cho vòng 3, 4 theo hướng loại thí sinh trực tiếp.

Theo PGS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, để đảm bảo tính công bằng, tất cả các thí sinh sẽ chỉ được đăng ký 01 tài khoản duy nhất tham gia kỳ thi và làm bài vào các ca thi cố định theo lịch của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ áp dụng các cơ chế chống gian lận khi thi cử, đảm bảo đánh giá sát nhất năng lực, trình độ của mỗi thí sinh.

Với chủ đề “English can change your world”, cuộc thi năm nay muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”.

Đề thi English Champion 2017 tiếp tục nhận được sự cố vấn từ Ismart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục Anh quốc Pearson tại Việt Nam và áp dụng chung cho toàn bộ thí sinh cả nước.

Thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 vòng thi: Vòng 1 (Knowledge Blaze), sau vòng 1 sẽ có 2.000 thí sinh được vào Vòng 2 (Skill Forge). Tại Vòng 2, thí sinh tham gia bài thi trực tuyến để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu, có kiến thức Toán - Khoa học để chọn ra 500 thí sinh đứng đầu mỗi khối lớp của mỗi khu vực. Vòng 3 (Battle Ready), thí sinh sẽ thi đấu loại trực tiếp theo khối với kiến thức Toán - Khoa học và Xã hội bằng tiếng Anh. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được lựa chọn để tham gia Vòng 4 - World Changers được tổ chức tại TP.HCM.

Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động nhà chung (gồm Tập trung - Làm quen - Kết bạn, kỹ năng mềm), chiếm 20% tổng số điểm. Đêm thi Chung kết hùng biện chiếm 80% điểm số, đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ có cơ hội tranh biện với các thành viên Ban giám khảo để thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân.

Bên cạnh hình thức đăng ký tự do tại website http://englishchampion.edu.vn/ và tại các cơ sở của VATC và EQuest trên cả nước, Ban tổ chức đã chủ động lựa chọn những trường tiêu biểu để mời tham gia chương trình. Ngay khi mở cổng đang ký, đã có hơn 5.000 thí sinh đến từ các trường trên cả nước như: THCS Cầu Giấy, THCS Trưng Vương, Hà Nội - Amsterdam, Liên cấp Newton, Vinschool… (Hà Nội); THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa, TH Tân Sơn Nhì, TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, TH Hòa Bình… (TP. HCM); Tiểu học Phù Đổng, THCS Nguyễn Khuyến… (Đà Nẵng) đăng ký tham gia chương trình.

Tổng giá trị giải thưởng English Champion 2017 cũng được tăng lên gần 40 tỷ đồng, tuy nhiên cuộc thi vẫn giữ nguyên hình thức tổ chức phi lợi nhuận, không thu bất kỳ một khoản phí tham gia nào.

Bên cạnh đó, toàn bộ thí sinh tham gia English Champion 2017 sẽ nhận được học bổng trị giá 1 triệu đồng và giấy chứng nhận thành tích xuất sắc Vòng 1. Top 3 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối lớp mỗi khu vực sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng và quà tặng giá trị của chương trình. Các thí sinh lọt vào Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại TP.HCM sẽ được Ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở.

Quán quân cuộc thi mỗi khối sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5.000.000Đ tiền mặt, học bổng toàn phần cho một năm học trị giá 60.000.000Đ từ nhà tài trợ chương trình IvyPrep, máy đọc sách thông minh Kindle trị giá 3.500.000Đ và bộ tác phẩm Vườn tâm hồn được xác lập Kỷ lục VN trị giá 4.450.000 Đ.

Các thí sinh đạt giải Nhì của mỗi khối sẽ được nhận 3.000.000Đ tiền mặt và học bổng trị giá tới 30.000.000Đ cho một năm học và quà từ Nhà tài trợ như Quán quân. Đây là những suất học bổng rất có giá trị, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường Đại học Mỹ bởi IvyPrep là một chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao và hoàn thiện khả năng tiếng Anh, kiến thức văn hóa xã hội, kỹ năng học tập và giao tiếp để các em có thể xin học thành công với các suất học bổng toàn phần tại các trường Trung học và Đại học hàng đầu của Mỹ.

Toàn bộ các thí sinh đạt thành tích cao tại các vòng đều nhận được những phần quà tặng giá trị từ nhà tài trợ và các suất học bổng từ Ban tổ chức.

Tại phần thi phụ, chương trình còn có 3 giải thưởng “Clip được khán giả yêu thích nhất” dành cho 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc điều hành Anh ngữ Việt Mỹ VATC, Trưởng BTC English Champion 2017 khu vực phía Nam: Mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi quy định đều có quyền đăng ký tham gia vào cuộc thi này. Các em sẽ được tham gia vào một cuộc chơi mà ở đó, các em được thỏa sức thể hiện tài năng tiếng Anh với các bạn đồng trang lứa trên toàn quốc. English Champion 2017 tiếp tục là một cuộc thi hoàn toàn miễn phí, là sân chơi cho các bạn học sinh có hoài bão muốn thay đổi thế giới, thể hiện bản lĩnh và năng lực tiếng Anh qua các vòng thi và các kỹ năng mềm tại hoạt động Nhà Chung.

TIN LIÊN QUAN
English Champion 2016 “treo” tổng giải thưởng lên tới 26,5 tỷ đồng

Tin mới cập nhật
Các tin khác