Đừng sợ bị “ném đá”!

Bản in
Đừng sợ bị “ném đá”!

Tại một cuộc tọa đàm, một nữ sinh viên đặt câu hỏi: Làm gì để sinh viên mới ra trường có mức lương 2.000 USD/tháng? Ngay lập tức, cô gái bị cộng đồng mạng “ném đá” không tiếc tay, bởi cho rằng đó là tư duy hoang đường.

Ảnh minh họa

Trước kia, nhiều người nổi tiếng từng nói lên giấc mơ của mình cũng hứng chịu “gạch đá”. Chẳng hạn, một doanh nhân trẻ được bình chọn là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu Việt Nam năm 1998, chia sẻ với báo chí: Trở thành tỷ phú năm 35 tuổi. Làn sóng chỉ trích “viển vông” đã dậy lên, bao trùm mái tóc xanh.

Mới đây, người đứng đầu FPT nói về giấc mơ của mình: Sendo - sàn thương mại điện tử thuộc FPT - sẽ đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2020, dù năm 2016, doanh thu của Sendo mới chỉ vỏn vẹn 50 triệu USD. Dư luận lại một phen “nóng đầu”… May mắn thay, thực tế thương trường cho thấy có không ít giấc mơ tưởng chừng… hoang tưởng đã trở thành hiện thực.

Chàng thanh niên tiêu biểu kia đã trở thành triệu phú đôla - tỷ phú Việt Nam đồng - khi bước sang tuổi 35.

Ông Đào Hồng Tuyển được xếp vào hàng quái kiệt vì những quyết định “điên rồ”, làm những cái mà thiên hạ không làm được, như mua đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo từ đất liền ra đảo Tuần Châu, Quảng Ninh... Sau 15 năm, ông đã biến Tuần Châu từ hòn đảo hoang sơ thành thiên đường du lịch - giải trí hấp dẫn, chẳng “điên” chút nào.

Những người đứng đầu Viettel từng có những giấc mơ “vĩ đại”. Đến nay, Viettel đã trở thành công ty viễn thông số 1 ở nhiều quốc gia - điều mà trước đây rất ít người Việt Nam nằm mơ thấy được…

Từng có lời khuyên quý báu cho doanh nhân trẻ: Để đi đến đích cuối cùng, đôi khi sự liều lĩnh dựa trên niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua tất cả khó khăn và trở ngại.

Đừng sợ bị “ném đá”! Hãy mơ những giấc mơ đẹp và biến nó thành hiện thực!

Tin mới cập nhật
Các tin khác