Dừng lưu thông sản phẩm ô mai chua ngọt Hồng Lam
Bảo vệ người tiêu dùng 03/02/2016 15:28 Theo dõi Congthuong.vn trên
Cục An toàn thực phẩm kiểm tra sản phẩm ô mai chua ngọt của Công ty CP Hồng Lam lưu thông trên thị trường |
Trước đó đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại siêu thị Big C Garden tại Hà Nội và lấy mẫu ô mai chua ngọt của Công ty CP Hồng Lam về xét nghiệm. Kết quả, sản phẩm ô mai này có chứa chất tạo ngọt gấp hơn 8 lần so với mức công bố.
Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, chất tạo ngọt nằm trong danh mục được phép sử dụng, nhưng nếu sử dụng quá chỉ tiêu cho phép sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bộ phận gan và thận, khi chất này không được đào thải ra khỏi cơ thể. Hiện nay, Cục này cũng đang chỉ đạo cho tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất mứt, ô mai khác trên toàn quốc.
Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định, Cục đã yêu cầu đơn vị kinh doanh dừng lưu thông sản phẩm ô mai Hồng Lam, đồng thời quyết định xử phạt 8.360.000 đồng đối với đơn vị sản xuất ô mai này vì vi phạm an toàn thực phẩm.
Cũng trong chiều 2/2, Công ty CP Hồng Lam đã có lời xin lỗi chính thức tới khách hàng trên trang Facebook. Theo công ty này, các mẫu sản phẩm được kiểm tra thuộc lô hàng duy nhất gặp phải sự cố vượt ngưỡng chất tạo ngọt trong quá trình sản xuất. Ngay khi nhận được thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Hồng Lam đã tiến hành thu hồi và đưa đi kiểm nghiệm toàn bộ các sản phẩm ô mai mơ chua ngọt trên hệ thống cửa hàng và siêu thị BigC.