Du lịch Hải Phòng phát triển cùng hệ thống giao thông

Bản in
Du lịch Hải Phòng phát triển cùng hệ thống giao thông

Bắt nhịp với tốc độ triển khai các dự án giao thông từng bước hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, hoạt động trong ngành kinh tế du lịch của Hải Phòng cũng đã và đang dần khởi sắc, hứa hẹn nhiều kết quả tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Cảng Hải Phòng sẽ sớm trở thành một cầu nối quan trọng cho kinh tế du lịch của thành phố

Theo báo cáo tổng kết của UBND TP. Hải Phòng, năm 2016 tổng lượt khách du lịch đến Hải Phòng ước đạt 5,96 triệu lượt, bằng 104,57% so với kế hoạch năm và tăng 6,02% so với năm 2015. Kết quả này đạt được một phần do bối cảnh kinh tế toàn cầu đã có nhiều chuyển biến tích cực, cùng với đó là sự thuận tiện đến từ các dự án giao thông đang từng bước được hoàn chỉnh đồng bộ và hiện đại của Hải Phòng, đây cũng là tiền đề quan trọng hình thành tầm vóc mới cho thành phố, cho sự phát triển kinh tế nói chung và kinh tế du lịch nói riêng. 

Trong hệ thống vận tải đường bộ đang được triển khai mạnh mẽ, vươn ra các vùng miền lân cận của Hải Phòng, có điểm nhấn quan trọng là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015, với tốc độ được phép lưu thông cao, rút ngắn thời gian đi về, cùng cơ chế điều khiển vận hành giao thông hiện đại, minh bạch, là một trong những lợi thế quan trọng cho ngành kinh tế du lịch, thu hút du khách các tỉnh thành phố phía Bắc đến với Hải Phòng thông qua hệ thống đường bộ.  

Trong vận tải hàng không, sân bay quốc tế Cát Bi của thành phố đã và đang được mở rộng, cùng với các tuyến bay truyền thống kết nối Hải Phòng với TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang... là nhiều đường bay mới từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt đã được khai trương trong năm 2016, đến thời điểm này các tuyến bay khứ hồi của Hải Phòng đã vươn tới hầu hết các nhà ga hàng không phía Nam, tạo thêm nhiều thuận lợi cho du khách cả nước đến với thành phố. Đặc biệt các đường bay quốc tế đến và đi Hàn Quốc, Thái Lan… đã trở thành cánh cửa rộng mở, hấp dẫn du khách quốc tế đến với Hải phòng.  

Trong lưu thông đường biển, cùng với dự án cảng biển nước sâu đang được khẩn trương triển khai tại Lạch Huyện, hệ thống các cảng đang sử dụng cũng được nâng cấp liên tục với luồng sâu, cầu cảng lớn, hiện đại, từng bước kết nối thuận tiện với hệ thống đường bộ, đường sắt, đủ năng lực tiếp nhận các loại tàu lớn chuyên dụng, chở hàng, chở khách cập cầu an toàn. Với quy hoạch tổng thể như vậy, đường biển cũng sẽ sớm trở thành một đường dẫn đặc biệt quan trọng đưa du khách toàn cầu đến với Hải Phòng.

Cùng với các sản phẩm du lịch đã có thương hiệu, kéo dài suốt 125km bờ biển Hải Phòng như quần đảo Cát Bà với khu dự trữ sinh quyển thế giới, khu du lịch Đồ Sơn gắn với đảo Hòn Dấu, bến tàu không số điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển… Hệ thống giao thông đang được đầu tư mở rộng an toàn và hiện đại, toàn diện gồm cả bầu trời, mặt đất và mặt biển của Hải phòng, cũng đã trở thành một xúc tác rất lớn thu hút nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế đến với thành phố như: Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Công ty CP Him Lam; dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng… Tập đoàn FLC đang xúc tiến đầu tư dự án du lịch ở ven biển khu 2 Đồ Sơn… Tập đoàn Sun Group đầu tư dự án du lịch sinh thái biển cao cấp cùng hệ thống cáp treo, bến tàu, bến phà hiện đại từ đảo Cát Hải sang Cát Bà... 

Tin mới cập nhật
Các tin khác