Dự án khu dân cư Thanh Toàn: Người dân mong sớm có sổ đỏ

Bản in
Dự án khu dân cư Thanh Toàn: Người dân mong sớm có sổ đỏ

Trở lại Khu dân cư Thanh Toàn (xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) sau gần 2 năm, việc chậm cấp sổ đỏ cho hàng trăm hộ dân vẫn chưa được cải thiện, người dân vẫn đau đáu với việc “an cư lạc nghiệp”.

Người dân vẫn đang chờ sổ đỏ

Theo đơn kiến nghị của các hộ dân đang sinh sống tại khu dân cư Thanh Toàn, dự án đã trải qua 12 năm với hai lần điều chỉnh quy hoạch, nhưng hàng trăm hộ dân định cư vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Được biết, năm 2003, UBND TP.Hải Phòng đã phê duyệt dự án xây dựng khu nhà ở biệt thự bán theo cơ chế kinh doanh (khu dân cư Thanh Toàn), giao Công ty TNHH Thanh Toàn làm chủ đầu tư. Tổng diện tích dự án sau 2 lần điều chỉnh quy hoạch là 71.792,55m2. Đến nay, công ty đã hoàn thiện các thủ tục liên quan về sử dụng đất và giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, “sổ đỏ” của dân vẫn chưa thấy đâu.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương đại diện chủ đầu tư dự án, cho biết: 2 năm trước, sau khi Báo Công Thương đăng loạt bài phản ánh về vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng đã tổ chức một số cuộc họp tại Sở và UBND xã An Đồng, mời chủ đầu tư tham gia để công bố một số nội dung: Một số lô đủ điều kiện tách cấp sổ đỏ trước; hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ và nội dung còn thiếu để Sở Tài nguyên và Môi trường trình lãnh đạo thành phố duyệt... Chủ đầu tư đã chấp hành, tuy nhiên, không hiểu sao tới nay dự án vẫn chưa được xét cấp sổ đỏ (!?).

Còn nhớ, trong một buổi gặp gỡ báo chí năm 2014, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã khẳng định: Quá trình triển khai thực hiện dự án, chủ đầu tư đã xây dựng không theo thiết kế ban đầu. Tuy nhiên, để bảo đảm lợi ích của người dân, Sở sẽ hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, không thể không đề cập tới một thực tế: Sự buông lỏng, không hoàn thành trách nhiệm của Thanh tra Sở Xây dựng tại thời điểm triển khai dự án. Nếu Thanh tra làm tốt trách nhiệm của mình, kịp thời phát hiện sai phạm để hướng dẫn doanh nghiệp thì câu chuyện cấp sổ đỏ của dự án đã diễn ra theo chiều hướng tích cực.

Hy vọng chính quyền TP.Hải Phòng sớm vào cuộc quyết liệt để bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân ở khu dân cư Thanh Toàn.

Tin mới cập nhật
Các tin khác