Dự án EU: Báo cáo kết quả ước tính đóng góp của du lịch vào kinh tế của tỉnh Quảng Ninh năm 2015

Bản in
Dự án EU: Báo cáo kết quả ước tính đóng góp của du lịch vào kinh tế của tỉnh Quảng Ninh năm 2015

Sáng nay, 3-8, tại TP Hạ Long, Ban quản lý Dự án EU (Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ) đã tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả ước tính đóng góp của du lịch vào kinh tế của tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự hội thảo.

Hội thảo báo cáo kết quả ước tính đóng góp của du lịch vào kinh tế của tỉnh Quảng Ninh năm 2015

Tại hội thảo, đại diện Ban quản lý Dự án EU đã giới thiệu tổng quan về du lịch và vai trò của du lịch trong kinh tế tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, tập trung vào nội dung phân tích các cơ hội phát triển kinh tế, giá trị và lợi ích từ du lịch đối với tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, đại diện Ban quản lý Dự án EU đã trình bày báo cáo các nội dung liên quan đến việc xác định kỹ thuật tính toán đóng góp của du lịch vào kinh tế tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, phương pháp tính toán các kết quả tổng hợp, tình hình khách du lịch đến Quảng Ninh, chi tiêu bình quân một lượt khách, tổng thu từ khách du lịch, tổng hợp đóng góp của du lịch vào giá trị tăng thêm (VA), GDP, việc làm của tỉnh Quảng Ninh; khái niệm, phương pháp luận của tài khoản vệ tinh du lịch cấp vùng, tỉnh, quy trình tính tài khoản vệ tinh du lịch...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy và các đại biểu đã ghi nhận và khẳng định kỹ thuật tính toán đóng góp của du lịch vào kinh tế của tỉnh năm 2015 của Dự án EU là phương pháp phân tích đánh giá khoa học, khách quan và hiệu quả. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của các chuyên gia Dự án EU thời gian qua trong việc hỗ trợ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch, công tác tiếp thị, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh.

Chuyên gia thống kê du lịch David McEwen giới thiệu tổng quan về du lịch và vai trò của du lịch trong kinh tế Quảng Ninh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy giao cho các sở, ngành liên quan tiếp nhận phương pháp và kỹ thuật tính toán từ các chuyên gia, đặc biệt nghiên cứu báo cáo từ các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài, qua đó góp phần xác định tài khoản vệ tinh du lịch và đóng góp của du lịch vào kinh tế của tỉnh trong năm 2016 và các năm tiếp theo. Đồng chí đề nghị Ban Quản lý Dự án EU cùng các ngành liên quan nghiên cứu triển khai phương pháp tiếp cận và kỹ thuật tính toán tới các địa phương cấp huyện trọng điểm phát triển về du lịch của tỉnh; đề nghị Ban Quản lý Dự án EU sớm chuyển giao kỹ thuật, phương pháp điều tra, phân tích số liệu cho tỉnh Quảng Ninh mà dự án đã triển khai nghiên cứu trong thời gian qua. Đồng thời giao Cục Thống kê tiếp nhận để tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo.

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

Tin mới cập nhật
Các tin khác