Dự án dạy nghề miễn phí trong ngành CN thực phẩm và nước giải khát cho thanh niên khó khăn

Bản in
Dự án dạy nghề miễn phí trong ngành CN thực phẩm và nước giải khát cho thanh niên khó khăn

Starbucks Việt Nam và Quỹ châu Á (một tổ chức phát triển quốc tế phi lợi nhuận) vừa công bố chương trình 1 năm về đào tạo nghề miễn phí trong ngành công nghiệp thực phẩm - nước giải khát cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Các thanh niên sẽ tham gia khoá đào tạo do Starbucks phối hợp cùng các đối tác hỗ trợ

Chương trình dạy nghề của Starbucks sẽ hỗ trợ cho 50 thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 24, đến từ những gia đình có hoặc chịu ảnh hưởng bởi bạo lực, nạn nhân của buôn bán người, hộ nghèo... được đào tạo nghề và kỹ năng sống cần thiết để thành công trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Trong chương trình này, các bạn trẻ sẽ được học nghề và các kỹ năng cần thiết, bao gồm các kỹ năng phục vụ khách hàng, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, tiếng Anh và đi thực tập. Các đối tác và nhân viên của Starbucks sẽ tích cực tham gia chương trình thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo và cho học viên trải nghiệm thực tế tại cửa hàng. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ trong vòng 6 tháng giúp các em xin được việc làm ổn định.

Bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam - cho biết, thanh niên Việt Nam đại diện cho tài năng của đất nước năng động này, nhưng đồng thời cũng có những thách thức đối với nhiều bạn trẻ để tìm được cho mình công ăn việc làm. Chúng tôi tạo ra dự án này để xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng và dạy nghề nhằm giúp họ thành công.

Tin mới cập nhật
Các tin khác