Viettel nghiên cứu và sản xuất thiết bị hỗ trợ IPv6

07/05/2013 16:15:23

Tại hội thảo "Ngày IPv6 Việt Nam" tổ chức ngày 6/5/2013 tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã giới thiệu các thiết bị hỗ trợ IPv6 do Viettel nghiên cứu và sản xuất.

CôngThương - Đây là doanh nghiệp viễn thông trong nước duy nhất tự nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị hỗ trợ IPv6.

Theo ước tính của Viettel, hiện có khoảng 85% thiết bị đầu cuối của khách hàng không hỗ trợ IPv6. Đây là một trong những khó khăn của doanh nghiệp khi ứng dụng rộng rãi IPv6. Do vậy, để chủ động hưởng ứng kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, Viettel đã đưa IPv6 vào nghiên cứu sản xuất cho tất cả các dự án sản xuất thiết bị phục vụ cả trong và ngoài nước.

Hiện nay, Viettel đã nghiên cứu và chế tạo thành công 2 thiết bị tích hợp hỗ trợ IPv6: Router wifi và Modem EOC Slave và chuẩn bị tiến hành sản xuất hàng loạt 2 thiết bị này với số lượng ban đầu dự kiến là 5.000 sản phẩm mỗi loại.

Trước đó, Viettel cũng đã có những bước đi quan trọng để đón nhận công nghệ IPv6 từ chuẩn bị hạ tầng tới các hoạt động quảng bá cho IPv6. Cuối năm 2012, Viettel đã hoàn tất đầu tư nâng cấp thiết bị hỗ trợ IPv6, quy hoạch thiết kế mạng và hoàn thành việc thử nghiệm IPv6 cho mạng lõi, cung cấp dịch vụ ADSL, FTTH, 3G và OfficeWAN trên nền giao thức IPv6. Viettel đã thiết lập được đường kết nối IPv6 ra quốc tế với các đối tác lớn như Yahoo, Google, Microsoft để góp phần nâng cao lưu lượng và chất lượng các dịch vụ cung cấp trên IPv6. Đến thời điểm hiện tại, 100% hạ tầng mạng lưới viễn thông của Viettel đã sẵn sàng cung cấp các dịch vụ trên nền IPv6.

Anh Quân


PHẢN HỒI